Căn bếp nhỏ sẽ rộng rãi, sáng bừng hơn nhờ mẹo nhỏ này

10/25/2018 1:39:00 PM
Diện tích nhỏ khiến việc để đồ đạc, dụng cụ nấu nướng trở thành nỗi ám ảnh cho nhiều chị em. Vậy phải làm sao để căn bếp có diện tích nhỏ nhưng vẫn được không gian rộng rãi, sạch sẽ, gọn gàng và sáng bừng.

Căn bếp ở một số gia đình thường có diện tích khá nhỏ và hẹp thường ít được quan tâm nhiều so với phòng khách và phong ngủ. Diện tích nhỏ khiến việc để đồ đạc, dụng cụ nấu nướng trở thành nỗi ám ảnh cho nhiều chị em. Vậy phải làm sao để căn bếp có diện tích nhỏ nhưng vẫn được không gian rộng rãi, sạch sẽ, gọn gàng và sáng bừng.

Chọn những đồ dùng có thiết kế nhỏ gọn

Những đồ nội thất cùng với dụng cụ nấu ăn khiến căn bếp có diện tích nhỏ bé nay càng trật trội hơn. Nếu như trang bị thêm vật dụng nhưng không tính đến việc bố trí không gian rất dễ bị phá đi thiết kế ban đầu, gây mất thẩm mỹ. Hãy chọn những thiết bị, dụng cụ có kích thước nhỏ gọn cùng với thiết kế sang trọng sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho căn bếp nhỏ của bạn.

Lựa chọn màu sắc tối giản

Hãy để căn bếp của bạn khoác lên một phong cách mới bằng cách nhấn mạnh vào ánh sáng và sự tương phản về màu sắc giữa các đồ vật với ội thất của căn bếp. Những căn bếp nhỏ nên lựa chọ tông màu trắng và đen sẽ không bao giờ lỗi mốt, phù hợp nhiều không gian, hiện đại. Căn bếp sẽ tạo cảm giác rộng rãi, sáng bừng hơn nhờ sự kết hợp của 2 màu trắng đen cùng với ánh sáng tự nhiên, ánh sáng bóng đèn.

Biến đồ dùng thành vật trang trí

Những dụng cụ nấu ăn, thiết bị trong gian bếp có thể kiêm vai trò làm vật trang trí cũng cực kỳ hữu dụng. Khu vực bếp là nơi nấu nướng những món ăn, nơi cả gia đình tụ họp quây quần bên mâm cơm hàng ngày vì thế không nên để quá nhiều vật trang trí thừa thãi, tốn diện tích, bất tiện trong việc sử dụng. Khi mua sắm những thiết bị hãy chú ý đến tính thẩm mỹ để dùng những thiết bị, dụng cụ đó làm điểm nhấn ấn tượng cho căn bếp gia đình bạn.

Có thể bạn không để ý nhưng mỗi thiết bị, đồ dùng trong gia đình đều có thể kiêm nhiệm vai trò vật trang trí cực kỳ hữu dụng. Đặc biệt, khu vực bếp là nơi luôn cần được giữ gọn gàng và cũng là khu vực được sử dụng thường xuyên nhất trong nhà. Vì thế, không nên để quá nhiều vật trang trí thừa thãi, gây tốn không gian, bất tiện trong việc sử dụng. Thay vào đó, khi chọn đồ cho căn bếp, chú ý đến tính thẩm mỹ để chính những vật dụng đó để biến chúng thành điểm nhấn ấn tượng cho căn bếp của bạn.

Ẩn bớt đồ đạc nếu có thể

HIện nay với những chung cư mini không gian căn bếp thường được các kiến trúc sư thiết kế với những khoảng âm tường, ẩn bớt sự hiện diện chiếm quá nhiều diện tích của các thiết bị, dụng cụ trong căn bếp.

Thay vì bố trí những thiết bị, dụng cụ ra ngoài hãy chọn mua những thiết bị có ẩn trong tủ hay dưới gầm, những chiếc bàn, ghế gấp thông minh dành cho không gian nhỏ. Tận dụng các vị trí chậu rửa, gầm tủ bếp không hề gây tốn diện tích, mặt khác lại đem lại vẻ đẹp gọn gàng cho ngôi nhà của bạn.

Suckhoecuocsong.vn (Nguồn Eva)

Các tin khác