Cách sử dụng lăn khử mùi đúng cách bạn đã biết

5/18/2021 4:57:00 PM
Để ngăn ngừa mùi cơ thể nhiều người sử dụng lăn khử mùi để cải thiện nhưng kết quả không đạt được như ý muốn. Rất có thể bạn đã sử dụng lăn khử mùi sai cách khiến chúng không phát huy được hết hiệu quả.

Cách sử dụng lăn khử mùi đúng, đạt hiệu quả cao

Mùi cơ thể khiến nhiều người mất tự tin khi đứng trước đám đông, quần áo bị ố vàng. Để ngăn ngừa mùi cơ thể nhiều người sử dụng lăn khử mùi để cải thiện nhưng kết quả không đạt được như ý muốn. Rất có thể bạn đã sử dụng lăn khử mùi sai cách khiến chúng không phát huy được hết hiệu quả.

Mồ hôi xuất hiện quá nhiều dưới cánh tay khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, mất tự tin khi đến những chỗ đông người nhất là vào những ngày thời tiết nắng nóng. Bên cạnh đó, mồ hôi còn gây mùi cơ thể cực kỳ khó chịu khiến quần áo bị ố vàng. Do đó để cải thiện nhiều người thường sử dụng lăn khử mùi nhưng không hiệu quả. Để phát huy hết tác dụng của lăn khử mùi bạn hãy ghi nhớ những điều sau đây

Sử dụng khử mùi trước khi đi ngủ vào buổi tối

Nhiều người có thói quen sử dụng lăn khử mùi vào ban ngày trước khi ra khỏi nhà. Nhưng vào thời điểm này không giúp bạn kiểm soát mồ hôi, không phát huy tác dụng. Theo các chuyên gia, bạn nên sử dụng lăn khử mùi trước khi đi ngủ vào buổi tố. Bởi vào ban ngày nhất là những ngày thời tiết nắng nóng tuyến mồ hôi hoạt động mạnh nên khi bạn sử dụng lăn khử mùi khiến chúng không phát huy tác dụng.

Khi bạn sử dụng lăn khử mùi vào buổi tối nhất là sau khi tắm sẽ có tác dụng giúp lăn khử mùi có thời gian để thẩm thấu và ngăn sự tiết mồ hôi từ bên trong.

Cách sử dụng lăn khử mùi đúng cách bạn đã biết

Lặp lại sau mỗi 24 tiếng

Do vào mùa hè thời tiết nắng nóng, mồ hôi tiết ra nhiều hơn bình thường khiến nhiều người thường dùng lăn khử mùi từ 2-3 lần. Nhưng điều này không cần thiết. Bởi các sản phẩm lăn khử mùi hiện nay có tác dụng ngăn mồ hôi trong 24 tiếng.

Không làm sạch vùng da dưới cánh tay trước khi dùng

Nếu không làm sạch vùng da dưới cánh tay trước khi dùng các sản phẩm lăn khử mùi khiến chúng không đạt hiệu quả. Việc làm sạch lau khô vùng da dưới cánh tay có tác dụng loại bỏ mồ hôi và vi khuẩn sẵn có. Sản phẩm từ đó có điều kiện lý tưởng để thẩm thấu và phát huy được tác dụng trên da, ngăn khử mùi, mồ hôi.

Không dùng khi bạn đang đổ mồ hôi

Sử dụng lăn khử mùi khi bạn đang đổ mồ hôi khiến cơ thể bạn tiết ra mồ hôi nhiều hơn. Bởi trong chất chống mồ hôi của lăn khử mùi có chứa thành phần hoạt tính nhôm. Do đó, khi bạn đang tiết quá nhiều mồ hôi những chất này không thể đi qua nước để đến các tuyến mồ hôi trên da.

Để đạt hiệu quả tốt nhất bạn hãy dùng lăn khử mùi khi da khô hoàn toàn và sạch sẽ, sau khi tắm xong.

Thay đổi lăn khử mùi 6 tháng một lần

Thông thường vùng nách của bạn có mùi khó chịu bởi các vi khuẩn trên da phân hủy protein trong mồ hôi. Theo thời gian các loại vi khuẩn này có thể hình thành khả năng miễn dịch với công thức chất chống mồ hôi.

Do đó, cách tốt nhất hãy thay đổi loại lăn khử mùi bạn đang dùng cứ mỗi 6 tháng một lần.

Không chú ý đến thành phần khi chọn sản phẩm

Bạn có biết một số loại lăn khử mùi có chứa thành có hại hoặc một số chất gây kích ứng cho da. Do đó, nên kiểm tra kỹ thành phần trước khi chọn, thử sản phẩm lăn khử mì lên vùng da cổ tay để xem phản ứng.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng lăn khử mùi

+ Nên chọn các sản phẩm lăn khử mùi có thành thành phần chứa ít nhất 10 % nhôm clorua

+ Nếu bạn cạo lông nách sau khi tắm nên đợi24 đến 48 tiếng trước khi dùng lăn khử mùi để tránh phát ban hoặc kích ứng da.

+ Không lạm dụng sử dụng quá nhiều để tránh gây những hậu quả trên da như: viêm da, viêm nang lông, giãn mao mạch vùng nách hay gây thâm nách

+ Lăn khử mùi dạng lỏng hay chai xịt nên lắc đều trước khi dùng sản phẩm trên da vùng nách.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Mách bạn cách trị hôi nách hiệu quả với những loại lá cây quanh nhà

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác