Cách làm bóng vòi hoa sen đơn giản, hiệu quả bằng vài thao tác

7/27/2019 1:53:00 PM
Vòi hoa sen sau một thời gian sử dụng bắt đầu có dấu hiệu bám cặn xung quanh khiến vòi hoa sen trở lên cũ, xấu xí. Vậy làm cách nào để vòi hoa sen luôn bóng sạch.

 

Chuẩn bị dụng cụ làm bóng vòi hoa sen

+Bột Baking Soda

+Giấm

+Bàn chải cũ

+Miếng rửa chén hoặc rẻ lau

Bước 1: Vệ sinh các tấm lọc

Tại ngay miệng vòi hoa sen thường có những tấm lọc có nhiệm vụ loại bỏ những vật thể lạ trong nguồn nước như nấm mốc, cặn vôi,…

Cách 1: Dùng bàn chải cũ nhúng vào bột Baking Soda và chà nhẹ miếng màng lọc này đến khi các mảng bám rời khỏi miếng màng lọc

Cách 2: Bạn có thể sử dụng giấm ăn để làm sạch miếng màng lọc. Bạn chỉ cần ngâm miệng vòi nước hoa sen vào trong dung dịch giấm ăn từ 4-5 phút và dùng bàn chải để cọ miếng màng lọc

Bước 2: Dùng bàn chải đã nhúng bột Baking Soda cọ xung quanh vòi hoa sen. Tiếp đến dùng giấm ăn đổ lên lên vòi và dùng miếng giẻ lau lại, cuối cùng là rửa sạch vòi nước.

Tẩy sạch bằng kem đánh răng

Vòi hoa sen thường bị bẩn có thể do nguồn nước đang sử dụng chứa nhiều canxi nên vô tình tạo ra các cặn bẩn bám vào xung quanh vòi hoa sen nhất là những vòi hoa sen làm từ nhôm, inox. Bạn có thể dùng kem đánh răng để tẩy sạch các chất bản này.

Bạn chỉ cần cần lấy một ít kem đánh răng, làm ướt vòi nước trước rồi dùng bàn chải chà đều đặc biệt là những vết bẩn cứng đầu cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch.

Sử dụng nước lau kính

Hãy sử dụng nước lau kính để làm sạch các bề mặt của vòi hoa sen. Do các vòi hoa sen chủ yếu đều được làm từ inox không gỉ nên rất dễ bám dính các vết bẩn, vệt nước.

Sử dụng chanh và giấm ăn

Cho giấm trắng và chanh vào túi nylon sau đó nhúng toàn bộ phần bị bám bẩn ở vòi hoa sen vào, dùng dây chun buộc chặt và ngâm khoảng 30 phút hoặc lây hơn tuỳ theo độ bẩn và cặn nước bám vào vòi. Lưu ý ngâm càng lâu thì càng dễ làm sạch.

Sau khi ngâm, bạn dùng hỗn hợp chanh và giấm thay cho nước bình thường, dùng bàn chải đánh răng và tăm để làm sạch toàn bộ vòi sen.

Cách làm cũng khá đơn giản, Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc vệ sinh vòi hoa sen của gia đình bạn giúp vòi hoa sen luôn sáng bóng, sạch sẽ như mới.

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác