Các loại trái cây giàu chất xơ tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ độ 3
Những loại trái cây rất tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ dộ 3
Những loại trái cây vừa giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin có tác dụng giảm nồng độ cholesterol, lượng mỡ tích tụ trong gan giúp kiểm soát tình trạng gan nhiễm mỡ độ 3 hiệu quả.
Nên tăng cường bổ sung chất xơ từ các loại trái cây, đặc biệt là chất xơ hòa tan. Các chất xơ hòa tan từ trái cây khi được tiêu thụ sẽ kiểm soát sự hấp thu cholesterol và chất béo trong cơ thể, từ đó làm giảm tình trạng tích trữ mỡ thừa ở gan, hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa táo bón, rối loạn tiêu hóa, chướng bụng, kiểm soát cân nặng, ngừa bệnh tiểu đường, béo phì, bệnh tim mạch. Các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ người bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 nên bổ sung như
Lê, táo
Lê, táo là hai loại trái cây giàu chất xơ hòa tan, vitamin C, chất chống oxy hóa, không chứa chất béo, cholesterol, natri và ít calo nên người bệnh giúp bảo vệ tim bằng cách giảm huyết áp và giảm mức LDL, hoặc cholesterol xấu, giảm lượng mỡ tích tụ trong gan, kiểm soát tình trạng gan nhiễm mỡ. Ngoài ra, lê và táo có chứa pectin là một loại chất xơ không hòa tan giúp cải thiện, ngăn ngừa hoặc điều trị các rối loạn tiêu hóa và trao đổi chất.
Trái bơ
Bơ chứa nhiều các axit béo không bão hòa đơn nên có tác dụng giảm mức cholesterol trong máu, hoặc lipid máu và ngăn ngừa tổn thương gan, giảm tình trạng gan nhiễm mỡ độ 3, tốt cho tim mạch, sức khỏe đường ruột.
Cam quýt
Các loại trái cây họ cam quýt giàu chất xơ hòa tan nên có tác dụng cải thiện sức khỏe đường ruột, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ giảm cân, giảm mức cholesterol trong cơ thể, thanh lọc, thải độc gan, bảo vệ tế bào gan, tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ độ 3
Các loại quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, nam việt quất, việt quất,… giàu chất xơ, vitamin A, vitamin B phức tạp, vitamin C, vitamin E, anthocyanin, đồng, sắt, selen, kẽm, giàu chất chống oxy hóa nên có tác dụng khắc phục các vấn đề về gan, bảo vệ gan, giảm lượng mỡ tích tụ trong gan, ngăn ngừa bệnh tim và các bệnh mạn tính khác do tác dụng chống ôxy hóa và chống viêm của chúng.
Chuối
Chuối chứa nhiều chất xơ, vitamin B6, vitamin C, vitamin A và tinh bột kháng nên không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, bệnh tim mạch mà còn rất tốt cho sức khỏe của gan, tăng cường chức năng gan, giảm nguy cơ đột quỵ, đông mạch máu não ở bệnh nhân máu nhiễm mỡ.
Cà chua
Cà chua chứa nhiều chất xơ, vitamin A, vitamin B, vitamin K, vitamin C, chất chống oxy hóa, Esculeogenin A, một glycan có nhiều trong cà chua giúp làm giảm bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.
Đu đủ
Đu đủ là trái cây tốt chứa nhiều chất xơ, giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng giúp cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ độ 3.
Kiwi
Kiwi là loại quả rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa nên giúp hạn chế tình trạng mỡ tích tụ trong gan nhiều hơn, ngăn chặn ung thư, tốt cho người tiểu đường, huyết áp, tim mạch.
Suckhoecuocsong.vn