Bước sang tuổi 40, hãy nên ăn 10 thực phẩm này để đánh bại lão hóa, làn da được mịn màng

3/6/2020 1:59:00 PM
Khi bước sang tuổi 40 những dấu hiệu lão hóa xuất hiện trên khuôn mặt ngày càng nhìn rõ. Nếu không kịp thời cải thiện bổ sung các thực phẩm thành mạnh nhan sắc của bạn có thể xuống dốc không phanh.

 

Khi bước sang tuổi 40 những dấu hiệu lão hóa xuất hiện trên khuôn mặt ngày càng nhìn rõ. Nếu không kịp thời cải thiện bổ sung các thực phẩm thành mạnh nhan sắc của bạn có thể xuống dốc không phanh. Dưới đây là 10 thực phẩm cực kỳ tốt cho các chị em phụ nữ có tác dụng đánh bại lão hóa, làn da được mịn màng, tươi trẻ.

Trang Healthline chuyên về sức khỏe của Mỹ đã chỉ ra 10 loại thực phẩm có tác dụng chống lão hóa, cực kỳ tốt cho sức khỏe và làn da cho phụ nữ từ trong ra ngoài, những người phụ nữ từ 40 tuổi trở nên.

Quả lựu

Quả  lựu chứa nhiều vitamin C và một loạt các chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi tổn thương từ gốc tự do và giảm mức độ viêm trong cơ thể. Nhờ chứa một hợp chất gọi là Punicalagins, mà lựu có thể giúp duy trì collagen trong da, làm chậm các dấu hiệu lão hóa. Bên các chị em phụ nữ đừng quên loại quả này hàng ngày.

Rau cải xoong

Rau cải xoong đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Rau cải xoong chứa nhiều canxi, kali, mangan, phốt pho, vitamin A, C, K, B-1 và B-2...cũng như có tác dụng dụng như một chất khử trùng bên trong da, tăng lưu thông và cung cấp dinh dưỡng đến tất cả các tế bào của cơ thể. Nhờ chứa vitamin A và C, chất chống oxy hóa mà rau cải xoong có thể vô hiệu hóa các gốc tự do có hại, xóa mờ nếp nhăn và ngăn hình thành nếp nhăn trên khuôn mặt nên rất tốt cho những chị em phụ nữ bước sang tuổi 40.

Quả đu đủ

Đu đủ giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có thể giúp cải thiện độ đàn hồi của da và giảm thiểu nếp nhăn trên khuôn mặt phụ nữ. Bên cạnh đó, loại trái cây tươi ngon này chứa nhiều vitamins A, C, K, và E, canxi, kali, magiê, phốt pho... cực tốt cho sức khỏe.

Bên trong đu đủ có chứa một loạt các chất chống oxy hóa, chống lại tác hại các gốc tự do và có dấu hiệu trì hoãn lão hóa. Đu đủ cũng chứa một loại enzyme gọi là papain, hỗ trợ chống lão hóa rất tốt cho cơ thể.

Quả việt quất

Quả việt được biết đến là loại quả rất giàu vitamin A và C và chất chống oxy hóa có tên là anthocyanin, đem lại tác dụng chống lão hóa hiệu quả. Những chất chống oxy hóa trong quả việt quất có thể giúp bảo vệ da khỏi bị tổn thương do ánh nắng mặt trời, căng thẳng và ô nhiễm.

Bông cải xanh

Bông cải xanh được coi là một siêu thực phẩm cực tốt cho sức khỏe và làn da, Bông cải xanh có tác dụng chống viêm, chống lão hóa là vì nó có chứa nhiều vitamin C và K, một loạt các chất chống oxy hóa, chất xơ, folate, lutein, canxi...

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ chứa hàm lượng vitamin C cao rất tốt cho việc sản xuất collagen cho cơ thể. Ngoài ra, trong ớt chuông đỏ có chứa chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là carotenoids. Nó chứa đặc tính chống viêm, có thể bảo vệ da từ ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, ô nhiễm môi trường, khói bụi bên ngoài.

Các loại hạt

Trong danh sách các thực phẩm chống lão hóa không thể không nhắc đến các loại hạt đặc biệt là hạnh nhân, hạt óc chó, hạt điều chứa một nguồn vitamin E tuyệt vời, có thể giúp tái tạo mô da, giữ độ ẩm cho da và bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV.

Hạt óc chó thậm chí còn axit béo omega-3 hỗ trợ tăng cường màng tế bào da, bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, giúp làn da sáng đẹp bằng cách bảo vệ hàng rào dầu tự nhiên của da.

Quả bơ

Không chỉ mang lại nhiều dinh dưỡng, vitamin mà quả bơ chứa nhiều axit béo chống viêm giúp thúc đẩy làn da mịn màng, dẻo dai. Nhờ chứa hàm lượng vitamin A nhiều mà loại trái cây này có khả năng loại bỏ các tế bào da chết, để lại cho chúng ta làn da sáng, khỏe đẹp

Ngoài ra, hàm lượng caroten của chúng cũng có thể hỗ trợ ngăn chặn độc tố và thiệt hại từ tia nắng mặt trời và cũng giúp bảo vệ chống lại ung thư da. Do vậy, những chị em phụ nữ khi bước sang tuổi 40 trở nên hãy bổ sung quả bơ hàng ngày.

Rau chân vịt

Rau chân vịt có khả năng bổ sung chất chống oxy hóa cho toàn bộ cơ thể. Nhờ chứa hàm lượng vitamin C cao, loại rau này giúp tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng. Ngoài ra, lượng citamin A dồi dào trong rau chân vịt có thể giúp mái tóc chắc khỏe, sáng bóng.  Cuối cùng, vitamin K có trong rau chân vịt có tác dụng giảm viêm trong các tế bào.

Khoai lang

Vitamin A trong khoai lang này có thể giúp chị em phục hồi độ đàn hồi của da, thúc đẩy sự thay đổi tế bào da và cuối cùng góp phần mang lại làn da mềm mại, trẻ trung. Ngoài ra, khoai lang cũng chứa một nguồn vitamin C và E tuyệt, hai chất này có tác dụng bảo vệ làn da của chúng ta khỏi các gốc tự do có hại và giữ cho làn da luôn trong tình trạng rạng rỡ và tươi mới.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác