Bố trí nhà theo cách này tiền để đâu cho hết, vạn điều may mắn gõ cửa

1/9/2017 10:59:15 AM
Năm 2017, cát tinh Bát Bạch sẽ bay về hướng Đông, thuộc cung Chấn, đây là ngôi sao chủ về tài vận thịnh vượng, phúc lộc cát tường. Do đó, hướng Đông cũng chính là vị trí tài lộc tốt nhất năm 2017.

 

Năm 2017 để nhà thế này tiền để đâu cho hết, vạn điều may mắn gõ cửa - hãy bố trí theo ngay

Vị trí tài lộc năm 2017

Năm 2017, cát tinh Bát Bạch sẽ bay về hướng Đông, thuộc cung Chấn, đây là ngôi sao chủ về tài vận thịnh vượng, phúc lộc cát tường. Do đó, hướng Đông cũng chính là vị trí tài lộc tốt nhất năm 2017. Tài vị phải luôn được giữ sạch sẽ, ngăn nắp, đủ ánh sáng, thoáng khí và có thể đặt một số vật phẩm phong thủy thúc đẩy tài lộc ở đây.

Tuy nhiên, sao Bát Bạch thuộc hành Thổ, trong khi đó hướng Đông lại thuộc hành Mộc, hai nhân tố này gặp nhau sẽ hình thành cục diện ngũ hành tương khắc Mộc khắc Thổ, thêm vào hướng Đông năm 2017 cũng là phương vị thuộc Tuế Phá, nếu cửa chính, giường ngủ, phòng khách, nhà bếp tọa lạc tại đây sẽ khiến chủ nhân dễ hao tài tốn của, cần có biện pháp hóa giải ảnh hưởng bất lợi này.

Bình nước

Phong thủy cho rằng nếu mở cửa mà đối diện thẳng với vị trí đặt bình nước sẽ dễ gây ra xung đột với tài vận. Vì vậy, nơi thỏa đáng để đặt bình nước trong phòng khách là năm trên đường chéo của cửa chính với góc phòng.

Đây thông thường là vị trí yên tĩnh, thích hợp để mọi người đi lại và giao lưu, việc uống nước, thư giãn cũng thuận tiện hơn. Ngoài ra, đường chéo từ cửa đến góc phòng cũng là vị trí tài lộc, những vật liên quan đến nước mà đặt ở đây sẽ nâng cao vận khí cho chủ nhân.

Sofa

Trong phong thủy nhà ở, bộ ghế sofa nên đặt ở vị trí may mắn trong phòng khách. Năm Đinh Dậu 2017, vị trí này chính là nằm ở hướng Đông, ngoài ra còn có thể đặt sofa ở cách phương vị khác như vị trí văn xương ở hướng Đông Bắc, vị trí tài lộc quý nhân ở hướng Bắc.

Cần chú ý là sofa phải tránh đặt đối diện thẳng với cửa ra vào nhà, không đặt phía dưới xà ngang, đồng thời phía sau ghế sofa không nên có gương lớn và lối đi.

Hồ cá

Phong thủy học cho rằng hồ cá thích hợp đặt ở tài vị, tức là vị trí chủ về tài lộc, trong đó những nơi có sao Nhất Bạch, Lục Bạch và Bát Bạch bay đến đều là tài vị, hồ cá đặt ở đây không những có lợi để thúc đẩy vận thế mà còn kích hoạt tài vận.

Năm 2017, sao Nhất Bạch sẽ bay về trung cung, tức vị trí trung tâm, thuộc hành Thổ, trong khi đó hồ cá thuộc hành Thủy, vì vậy không thể dựa theo lý thuyết chung mà đặt hồ cá ở đây vì sẽ hình thành thế Thủy Thổ tương khắc.

Sao Bát Bạch tuy là ngôi sao thịnh vượng, chuyên quản về tiền tài nhưng năm nay ngôi sao này lại bay về hướng Đông, là vị trí Tuế Phá, tài lộc gặp Tuế Phá thì không tốt, hơn nữa hướng Đông lại thuộc hành Mộc, Bát Bạch thuộc hành Thổ, Mộc khắc Thổ cũng không may mắn.

Chỉ duy nhất có sao Lục Bạch bay về hướng Bắc là không khắc, không kị, ngũ hành thuộc Thủy, nếu đặt hồ cá ở hướng này không những có thể gia tăng tính Thủy cho mà còn nhờ vào trường khí lưu động của hồ cá khiến cho tài lộc có thể đạt đến mức tốt nhất.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Phunutoday)

 

Các tin khác