Bí quyết thổi bay bọng mắt cho phái đẹp

2/29/2016 8:34:11 AM
Mắt thâm quầng, có bọng mắt...không chỉ làm giảm đi vẻ đẹp tự nhiên mà còn khiến cho chủ nhân già trước tuổi. Tuy nhiên, với những kỹ năng dưới đây, bọng mắt, vết thâm sẽ biến mất một cách kỳ diệu...

Mắt thâm quầng, có bọng mắt...không chỉ làm giảm đi vẻ đẹp tự nhiên mà còn khiến cho chủ nhân già trước tuổi. Tuy nhiên, với những kỹ năng dưới đây, bọng mắt, vết thâm sẽ biến mất một cách kỳ diệu...

Nguyên nhân dẫn đến mắt thâm, có bọng mắt

Bọng mắt thường xuất hiện ở những người có tuổi (ngoài 50). Bọng mắt là hiện tượng phần da dưới mắt sưng to, có thể đỏ hoặc thâm đen sau một giấc ngủ quá dài hoặc thiếu ngủ.

Ngày nay, do áp lực trong công việc, mưu sinh nên đa phần chúng ta thường làm việc khuya, giấc ngủ không được đảm bảo (8h) dẫn đến mắt quầng thâm, có bọng mắt. Theo đánh giá chung, những người trẻ có bọng mắt, quầng mắt thâm chiếm đa số.

Các phương pháp để có đôi mắt đẹp, không thâm, không có bọng

Dùng thìa inox chườm lên bọng mắt

Nếu tối hôm trước làm việc quá khuya. Để tránh ngày hôm sau có đôi mắt thâm xì, nổi bọng chúng ta cần chuẩn bị sẵn 2 chiếc thìa inox cho vào tủ lạnh trước khi đi ngủ.

Sáng hôm sau khi thức giấc, lấy 2 chiếc thìa ra khỏi tủ lạnh rồi chườm lên bọng mắt khoảng 2-3’ là chúng ta đã sở hữu một đôi mắt không tỳ vết.

Dùng túi lọc trà đắp lên mắt và thư giãn

Uống trà, đàm đạo công việc, nhâm nhi, thưởng thức mùi hương, vị ngọt nơi đầu lưỡilà thói quen của người dân Việt Nam. Không chỉ vậy, trà còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.Đặc biệt, sau khi ngâm trà vào nước nóng khoảng 3¬5 phút rồi đắp lên mắt để thư giãn, trà còn giúp cho chị em có một đôi mắt, làn da quanh mắt sáng, mịn màng.

Tác dụng tuyệt vời từ cà phê xay

Ngoài việc dùng trà, thìa inox để lạnh để giảm thiểu bọng mắt, vết thâm quanh mắt, các bạn trẻ còn dùng bột cà phê xay để xử lý các vấn đề trên.

Đầu tiên, bạn cần thoa một lượng lớn kem dưỡng ẩm lên phần dưới mắt sau đó dùng bã cà phê đắp lên những vùng vừa thoa.

Sau 20 phút, dùng bông tẩy trang thấm nước đắp lên phần cà phê để làm ẩm da mắt một lúc rồi mới lau đi là chúng ta đã có một làn da quanh mắt sáng, mịn màng.

Lời kết

Để sở hữu một đôi mắt sáng, khỏe đẹp, không có bọng mắt, quầng thâm chúng ta cần sắp xếp công việc hợp lý, khoa học, không thức quá khuya, không ăn nhiều muối, gia vị… Ngoài ra cần uống nhiều nước, mát xa vùng xung quanh mắt, đặc biệt khi xuất hiện quầng thâm, bọng mắt cần áp dụng các phương pháp ở trên như đắp trà, bã cà phê lên mắt, sử dụng thìa inox...

Tổng hợp

Các tin khác