Bí quyết nào giúp chị em phụ nữ trẻ lâu hơn

3/4/2017 11:48:56 AM
Tinh thần luôn là yếu tố quan trọng để gìn giữ tuổi xuân. Theo bạn câu nói nào trong hai câu sau là đúng: Mọi sự vật, sự việc xung quanh chúng ta đẹp và vui sẽ khiến chúng ta vui vẻ hay tâm trạng chúng ta vui vẻ thì mọi sự vật, sự việc sẽ trẻ nên đẹp và vui 

Bí quyết nào giúp chị em phụ nữ trẻ lâu hơn

Trong hai giới, phụ nữ “chân yếu, tay mềm”thường rơi vào trạng thái lo âu, đa sầu đa cảmđặc biệt là khoảng thời gian sau sinh nở khiến nhiều người già hơn so với tuổi thực. Tuy nhiên, những cách thức đơn giản sau đây sẽ giúp chị em đánh tan phiền muộn, để cuộc sống tươi đẹp, ý nghĩa hơn.

Nghe nhạc giữ tinh thần tươi trẻ

Nghe nhạc là một phương pháp giúp chị em thư giãn, kích hoạt "trung tâm vui tươi" của não bộ. Nghiên cứu cho thấy, âm nhạc là liệu pháp tốt nhất đối với chứng trầm cảm, giữ tinh thần luôn tươi trẻ.

Nói chuyện, chia sẻ với bạn bè

Đặc biệt, với "lợi thế nói nhiều", chị em có thể tâm sự, giãi bày cùng bạn thân hoặc chuyên gia tâm lý những vướng mắc, áp lực trong cuộc sống. Qua đó, làm tan hết nỗi buồn, giúp tinh thần mạnh mẽ, tươi trẻ hơn.

Vận động để giữ vóc dáng

Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ ngồi liên tục 7 tiếng dễ bị trầm cảm gấp 3 lần so với những người ngồi ít hơn 3 tiếng kết hợp hoạt động tay chân. Do đó, hãy năng đi lại, vận động để có vóc dáng đẹp và hạn chế nguy cơ trầm cảm khiến bạn già hơn so với những người cùng trang lứa.

Gần với thiên nhiên

Ngoài ra giải pháp hòa mình vào thiên nhiên bao la, đi bộ thong dong cùng thú cưng hay tham gia nhóm sinh hoạt tập thể ngoài trời nào đó sẽ giúp bạn thư giãn, tinh thần sảng khoái, trẻ trung năng động.

Ngủ đủ giấc

Song hành với các biện pháp trên, chị em cần lưu tâm đến thời gian ngủ cho mỗi người/ngày là 8h bởi nếu thiếu ngủ dễ bị trầm cảm và hình thành nếp nhăn trên da. Trường hợp không ngủ được cần uống thuốc có tư vấn từ phía bác sĩ.

Bổ sung vitamin

Đặc biệt, đối với phụ nữ có vấn đề về tâm trạng ở thời kỳ mãn kinh nên bổ sung estroge kéo dài tuổi thanh xuân. Ngoài ra nên bổ sung Omega-3 từ các loại cá ngừ, cá hồi, cá chích...trong thực đơn hàng tuần để làn da tươi trẻ.

Bí quyết nào giúp chị em phụ nữ trẻ lâu hơn

Suckheocuocsong.com.vn (Theo vov.vn)

 

 

Các tin khác