Bí quyết giúp ngôi nhà lúc nào cũng gọn gàng sạch sẽ

3/25/2020 2:45:00 PM
Bạn cất công dọn dẹp sạch sẽ ngôi nhà của mình nhưng chẳng mấy chốc chúng lại giống như một chiến trường nào khăn, quần áo, đồ chơi, cốc chén,…Muốn nhà sạch sẽ gọn gàng không chỉ cần sắp xếp lau chùi dọn dẹp mà chúng ta phải trau dồi kỹ năng nhất định.

 

Bạn cất công dọn dẹp sạch sẽ ngôi nhà của mình nhưng chẳng mấy chốc chúng lại giống như một chiến trường nào khăn, quần áo, đồ chơi, cốc chén,…Muốn nhà sạch sẽ gọn gàng không chỉ cần sắp xếp lau chùi dọn dẹp mà chúng ta phải trau dồi kỹ năng nhất định. Dưới đây là một số lời khuyên từ chuyên gia bạn hãy thử áp dụng ngay với ngôi nhà của mình nhé.

Vứt bỏ những thứ không cần thiết

Nhiều người rất thích để lại những vật dụng, đồ chơi, sách báo, tranh ảnh đã cũ hay mua sắm rất nhiều đồ vật lặt vặt. Để ngôi nhà của bạn luôn gọng gàng thoáng đãng đừng bao giờ mang tờ rơi đến nơi bạn ở, tránh mua nhiều đồ chơi không cần thiết,…Bạn hãy nhớ nên mua số lượng vật dụng đủ dùng cho gia đình.

Hãy dừng mua hộp đựng nếu bạn không biết chắc chắn mình sẽ lưu trữ gì trong đó nên để ở đâu cho hợp lý. Trước khi quyết định mua một cây đèn mới, hãy chắc chắn bạn cần phải làm gì với chiếc đèn cũ,...

Phân biệt rõ sự gọn gàng và sạch sẽ

 Ngôi nhà thân yêu của bạn có thể hoàn toàn sạch sẽ không bám bụi bẩn nhưng chẳng thể gọn gàng bởi các bề mặt trên ngồi nhà bày đầy đồ đạc trẻ em, quần áo, đống sách vở, giấy tờ...Hãy nhớ rằng sạch sẽ phải đi cùng với gọn gàng.

Chỉ cần nghĩ đến căn hộ trông thật gọn gàng dù còn hơi bụi bặm, điều này rõ ràng khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn hẳn.

Nên có một nơi lưu trữ cho đồ đạc phòng khi khách đến nhà đột ngột

Trong cuộc sống diễn ra hàng ngày đôi khi, những vị khách xuất hiện vào thời điểm chúng ta ít mong đợi nhất. Thay vì cố gắng nhanh chóng dọn dẹp các vật dụng, đồ đạc, sách báo, tranh ảnh, quần áo,…bạn hãy đặt những thứ nằm bừa bộn xung quanh vào một chiếc hộp lưu trữ ngay đó. Đợi đến khi khách rời đi bạn lại sắp xếp đồ dùng như thường nếu thích hoặc cất những vật dụng này đúng vị trí của chúng.

Hoặc sử dụng nội thất có ngăn lưu trữ như ngăn lưu trữ dưới giường, ghế sofa, bàn trà sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian, sắp xếp mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp mà không tốn thời gian.

Làm sạch như một cách để thư giãn và bị phân tâm

Sau một ngày làm việc bận rộ bạn hãy dọn dẹp ngôi nhà một chút để thư giãn hơn. Nếu bạn biến công việc của mình thành một nghi thức thư giãn, nó tốt cho cả ngôi nhà và sức khỏe tâm lý của bạn. Điều này cũng là cách giúp căn hộ của bạn luôn sạch đẹp, hấp dẫn hơn, gọn gàng hơn

Kiểm tra phòng trước khi đi

Khi bạn rời khỏi phòng, hãy mang theo một thứ không thuộc về bạn. Nó có thể là cốc bẩn, sách hoặc quần áo cần được giặt, đồ chơi,... Bằng cách này, căn hộ của bạn sẽ bắt đầu đẹp hơn rất nhiều.

Để ngôi nhà của bạn gọn gàng, sạch sẽ và đỡ tốn công sức dọn dẹp bạn hãy sử dụng các thiết bị hỗ trợ dọn dẹp như máy hút bụi, robot quét nhà, máy rửa bát,… Nên có kế hoạch dọn dẹp nhà cửa và dành thời gian nhất định trong ngày để làm thì sẽ có thể nhẹ nhàng tránh được tình trạng nhà cửa không gọn gàng

Suckhoecuocsong.vn/Nguồn: Brightside

Các tin khác