Bạn đã biết chăm sóc hình xăm đúng cách?

5/30/2019 1:52:00 PM
Hình xăm dù to hay nhỏ nếu như những ngày đầu tiên chăm sóc đúng cách bạn sẽ có được hình xăm đẹp tuyệt vời theo suốt cuộc đời của bạn.

Để có được hình xăm đẹp không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của nghệ sĩ căm mà bạn cần phải chăm sóc hình xăm đúng cách. Hình xăm dù to hay nhỏ nếu như những ngày đầu tiên chăm sóc đúng cách bạn sẽ có được hình xăm đẹp tuyệt vời theo suốt cuộc đời của bạn.

Sau khi hoàn thành hình xăm các thợ xăm sẽ làm sạch vùng da và bôi thuốc mỡ kháng khuẩn và che hình xăm bằng màng bọc nhựa. Để nguyên băng dán băng khoảng 2-3 giờ vì miếng dán này có tác dụng bảo vệ hình xăm khỏi bụi bẩn, vi khuẩn.

Rửa hình xăm bằng nước ấm và xà phòng diệt khuẩn. Dùng ngón tay xoa nhè nhẹ dung dịch diệt khuẩn hoặc xà phòng diệt trùng lên hình xăm, rửa sạch mọi vết máu, huyết tương và mực rỉ ra

Lưu ý:

+ Không dùng khăn mặt, xơ mướp hoặc bọt biển để làm sạch hình xăm. Tuyệt đối không Không sử dụng các vật liệu này trước khi hình xăm lành hẳn.

+ Tránh để hình xăm trực tiếp dưới nước – dòng nước chảy ra từ vòi có thể quá mạnh cho hình mới xăm.

Rửa xong hãy để cho hình xăm khô tự nhiên hoặc dùng khăn sạch lau khô. Tránh chà xát khăn giấy lên hình xăm để khỏi làm kích ứng da.

Khi hình xăm đã khô hoàn toàn, bạn hãy bôi một chút thuốc mỡ dưỡng ẩm lên hình xăm, tốt nhất là dùng thuốc mỡ hoàn toàn tự nhiên được sử dụng trong hậu phẫu.

Hàng ngày, rửa và dưỡng ẩm hình xăm cho đến khi lớp vải trên hình xăm bong da. Nên tiếp tục rửa hình xăm mỗi ngày 2-3 lần bằng xà phòng diệt khuẩn và nước ấm cho đến khi hình xăm lành hẳn.

Quá trình này có thể mất 2-6 tuần, tùy vào kích thước và vị trí của hình xăm

Trong thời gian này tránh gãi hoặc cậy hình xăm. Bạn nên để cho lớp vảy khô và tự bong ra, đừng cào hoặc cậy lớp vảy để đẩy nhanh quá trình. Điều này có thể khiến cho lớp vảy bong ra quá sớm và để lại các lỗ hổng hoặc các đốm nhạt màu trên hình xăm.

Tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên hình xăm. Cách tốt nhất nên tránh để hình xăm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất 3-4 tuần đến khi hình xăm cơ bản đã lành

Tránh ngâm hình xăm dưới nước, không nên bơi lội, tránh ngâm mình trong bồn tắm.

Mặc trang phục sạch và rộng rãi để tránh kích ứng hình xăm. Cố gắng không mặc quần áo chật hoặc ôm sát vào vùng da vừa xăm hình, đặc biệt là thời gian đầu.

Chờ cho đến khi hình xăm lành rồi mới làm những công việc đòi hỏi phải gắng sức, sử dụng cơ bắp. Nếu hình xăm chiếm diện tích lớn trên da hoặc gần các khớp thời gian lành có thể sẽ lâu hơn nếu vùng da buộc phải chuyển động nhiều qua các hoạt động thể chất. Sự chuyển động sẽ khiến da bị nứt và bị kích ứng, khiến quá trình hồi phục bị kéo dài.

Sử dụng ga trải giường cũ và sạch trong vài đêm đầu sau khi xăm hình để tránh trường hợp hình xăm rỉ ra.

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác