Bạn đã biết cách xử lý mùi hôi tanh của quạt hơi nước

5/8/2018 10:54:33 AM
Sau một thời gian sử dụng quạt hơi nước nhà bạn xuất hiện mùi hôi tanh, gây khó chịu khi ngồi gần. Vậy nguyên nhân từ đâu, cách xử lý như thế nào hãy đọc bài viết dưới đây để khắc phục tình trạng này nhé!

 

Sau một thời gian sử dụng quạt hơi nước nhà bạn xuất hiện mùi hôi tanh, gây khó chịu khi ngồi gần. Vậy nguyên nhân từ đâu, cách xử lý như thế nào hãy đọc bài viết dưới đây để khắc phục tình trạng này nhé!

Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi ở quạt hơi nước

Sau một thời gian sử dụng quạt sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn, dù nó chỉ ở trong nhà và nhà bạn luôn được dọn dẹp sạch sẽ nhưng những bụi bẩn bám vào quạt là không thể tránh khỏi. Tiếp theo nguồn nước được tích tụ trong quạt một thời gian dài do có sự lắng đọng của những chất bẩn vốn có trong nước, tạo thành rất nhiều cặn là cơ hội để vi khuẩn tích tụ và sinh sôi.

Vì vậy, sự kết hợp giữa nguồn nước có nhiều vi khuẩn tích tụ vùng với bụi bẩn ở bên ngoài sẽ tạo ra mùi hôi khi quạt hoạt động.

Phương pháp xử lý mùi hôi ở quạt hơi nước

Sử dụng quạt hơi nước cùng với quạt thông gió

Việc sử dụng kết hợp với quạt thông gió là rất cần thiết, đặc biệt với những người lắp quạt hơi nước trong phòng kín, quạt thông gió sẽ giúp cho hơi nước được hút bớt ra bên ngoài, nhằm cân bằng độ ẩm với môi trường.

Một trong những tác dụng rất quan trong nữa của quạt thông gió đối với quạt hơi nước đó là nó sẽ giúp giảm bớt mùi hôi trong phòng cũng như mùi từ quạt gây ra, làm cho không khí trong phòng trở nên sạch sẽ và thông thoáng hơn. Bạn có thể đặt một số loại tinh dầu ưa thích trong phòng cũng sẽ giúp căn phòng có mùi thơm dễ chịu

Vệ sinh quạt hơi nước định kỳ, thường xuyên xả đáy bình chứa nhằm tránh tình trạng nắng đọng nước, hạn chế vi khuẩn gây mùi hôi phát triển.

Lau rửa định kỳ lưới lọc chắn bụi phía sau quạt, màn thấm nước, hộc đựng nước, tránh nghẹt các bộ phận bên trong quạt (nhất là đường ống bơm nước) để tránh quạt thổi ra mùi khó chịu cũng như không để nước bị nhiễm khuẩn.

Vệ sinh quạt và giàn máy lạnh của quạt thường xuyên

Bạn cần phải thường xuyên lau dọn cũng như vệ sinh giàn máy lạnh của quạt, thông thường khoảng 3 đến 6 tháng thì nên làm việc này một lần.

Việc đầu tiên bạn sử dụng một vòi xịt để xịt nước vào giàn lạnh Cooling Pad (là màng giấy phía sau máy) để vệ sinh. Còn phần quạt hơi bạn nên sử đụng chiếc xì khô được sử dụng để xì khô xe ở những nơi rửa xe để xì cho sạch bụi. Bạn cũng có thể dùng chổi hoặc dẻ lau để lau, tuy nhiên như vậy hơi khó vì bạn phải tháo quạt ra mới có thể lau sạch được.

Do cơ chế tạo độ ẩm cho không khí bạn nên hạn chế sử dụng quạt trong không gian quá kín. Hơi ẩm trong không khí tăng cao sẽ làm ảnh hưởng tới thiết bị điện tử trong phòng.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Phunutoday)

Các tin khác