Bạn có biết lá phong đỏ có tác dụng chống nhăn da không kém gì tiêm Botox

12/7/2018 1:59:43 AM
Các nhà nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Rhode Island, Mỹ cho biết chiết xuất từ lá phong đỏ có tác dụng chống nhăn da đem lại hiệu quả không kém gì liệu pháp làm đẹp tiêm Botox, phương pháp hiện nay đang sử dụng trong lĩnh vực làm đẹp.

 

Các nhà nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Rhode Island, Mỹ cho biết chiết xuất từ lá phong đỏ có tác dụng chống nhăn da đem lại hiệu quả không kém gì liệu pháp làm đẹp tiêm Botox, phương pháp hiện nay đang sử dụng trong lĩnh vực làm đẹp.

Làn da bị lão hóa do vấn đề tuổi tác khiến nhiều chị em phụ nữ nỗ lực tìm các phương pháp làm đẹp nhàm làm chậm lại quá trình hình thành các nếp nhăn trên làn da. Phương pháp làm đẹp thường được sử dụng nhất chính là tiêm Botox.

Để tìm ra phương pháp làm hạn chế nếp nhăn, quá trình lão hóa các nhà khoa Đại học Rhode Island, Mỹ tiến hành nghiên cứu  và phát hiện ra các hợp chất phenolic tự nhiên chiết xuất từ lá cây phong đỏ có tác động đối với men elastase. Làn da có được độ đàn hồi là nhờ các sợi mô liên kết, collagen và elastin. Do quá trình lão hóa, elastin bị phá hủy bởi men elastase khiến các nếp nhăn xuất hiện trên da.

Được biết lá phong đỏ Canada, vốn là nguyên liệu làm ra syro lá phong có tác dụng như một chất tạo ngọt tự nhiên, chứa nhiều hợp chất có thể ngăn ngừa hình thành nếp nhăn.

Nhóm nghiên cứu của các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, các hợp chất phenolic tự nhiên từ lá phong có khả năng ngăn chặn hiệu quả hoạt tính của men elastase, do đó ngăn cản men hủy hoại elastin và bảo vệ da khỏi các nếp nhăn.

Các thử nghiệm đã cho thấy sử dụng các hợp chất phenolic tự nhiên có thể chống lại tình trạng viêm da, cũng như làm sáng các đốm sắc tố và tàn nhang.

Người dẫn đầu nghiên cứu, tiến sĩ Navindra Seeram, thuộc trường Đại học Đảo Rhodes, cho biết thêm: "Các bạn có thể tưởng tượng rằng, những chiết xuất này có thể làm săn chắc làn da người giống như một loại Botox gốc thực vật vậy, mặc đây sẽ là loại bôi tại chỗ chứ không phải một độc chất được tiêm vào cơ thể".

 Hiện nay chiết xuất từ lá phong đã được bổ sung vào một số sản phẩm làm đẹp trong khi các nhà nghiên cứu của Đại học Rhode Island chờ bằng sáng chế trước khi tung ra thị trường. Nhóm nghiên cứu  tin tưởng người tiêu dùng sẽ yêu thích sản phầm chống nhăn da có nguồn gốc thiên nhiên hơn.

Các nhà khoa học cũng hi vọng dần dần thị trường các sản phẩm làm đẹp từ lá phong sẽ mang lại lợi nhuận cho nông dân trồng cây phong Tiến sĩ Seeram giải thích: "Đa số các nguyên liệu  làm đẹp từ thực vật có truyền thống nhập từ Trung Quốc, Ấn Độ và vùng Địa Trung Hải, còn ở đây, cây phong đỏ và phong đường chỉ mọc ở phía đông của Bắc Mỹ".

Nhờ phát hiện nói trên, nông dân ở Bắc Mỹ, hiện chỉ thu hoạch nhựa từ cây phong, có thể thu hoạch thêm lá để tăng thu nhập. HIện tại loại mỹ phẩm kỳ diệu này đang chờ cấp bằng sáng chế trước khi lên kệ.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Tin tức

Các tin khác