Bài trí tủ giày theo phong thủy ảnh hưởng đến sự nghiệp

10/24/2016 2:05:35 PM
Theo phong thủy khi bày trí tủ giày đúng cách sẽ tốt cho sự nghiệp và hòa khí trong gia đình bạn. Nếu không thận trọng, tủ dựng giày sẽ phá hủy toàn bộ phong thủy nhà bạn.

 

Trong gia đình, để nhà mình trở nên gọn gàng ngăn nắp thì tủ giày là thứ không thể thiếu. Tuy nhiên bài trí tủ giày ở đâu cho hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết. Theo phong thủy khi bày trí tủ giày đúng cách thì không những giữ cho giày dép gọn gàng mà còn tốt cho sự nghiệp và hòa khí trong gia đình bạn.

Cách bày trí tủ giày ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp và hòa khí trong gia đình bạn. (Ảnh minh họa).

Trước tiên, về vị trí để tủ giày, không nên kê tủ giày dép đối diện với của ra vào vì giày dép đã qua sử dụng thường bị dính bụi đất. Nếu để lung tung, chúng sẽ có ảnh hưởng xấu về phong thủy. Tủ đựng giày dép được coi là vật thu nạp các khí bẩn, do đó bạn không nên kê đối diện với cửa ra vào.

Nhiều gia đình muốn phòng khách gọn gàng nên đã chọn cách đặt tủ giày phía ngoài cửa chính. Tuy nhiên điều này có thể gây ra bất hòa trong gia đình. Ngược lại kê tủ giày ở bên trong cửa chính, gia đình sẽ hòa thuận và có nhiều khách khứa. Vị trí tốt nhất để kê tủ giày là bên phải cửa chính, bởi kê tủ ở đây sẽ tránh được những điều bất lợi.

Ngoài ra việc để tủ giày trong phòng ngủ có thể thuận tiện cho việc lựa chọn giày dép. Tuy nhiên mùi giày dép lại có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, vì vậy tốt nhất bạn không nên kê tủ giày trong phòng ngủ. Nếu vẫn muốn bài trí tủ giày tại đây, bạn chỉ nên để các loại giày mới hoặc sạch sẽ.

Không nên đặt tủ giày trong phòng ngủ (Ảnh minh họa).

Về phần chiều cao của tủ giày, theo lý thuyết, chiều cao của ngôi nhà được chia thành ba phần bằng nhau: trên cao là Thiên Đàng, ở giữa là Con Người và dưới cùng là Đất. Tủ giày là nơi chứa nhiều bụi bẩn nên thuộc về Đất. Do đó, chiều cao của tủ giày không được vượt quá một phần ba chiều cao của ngôi nhà.

Theo phong thủy, chiếc tủ giày quá cao không tốt cho sự nghiệp công danh. Nếu bạn đã mua loại tủ như vậy, các ngăn trên cùng chỉ nên để giày còn mới.

Về kích thước, tủ giày cũng không nên quá to. Tủ giày của phụ nữ độc thân nếu có kích thước quá lớn sẽ không tốt cho đời sống tình cảm riêng tư.

Về loại tủ và số ngăn phù hợp, theo phong thủy, bạn nên sử dụng loại tủ giày kín để giấu giày khỏi tầm nhìn và giữ cho mùi hôi từ những đôi giày không bay khắp nhà. Đây cũng là cách bạn “khóa chặt” những nguồn năng lượng xấu trong nhà lại. Lưu ý rằng, tủ giày phải có lỗ thông hơi thoáng khí, tránh biến tủ giày thành ổ vi trùng.

Nên chọn tủ giày có 5 tầng bởi nó tượng trưng cho ngũ hành (Ảnh minh họa).

Theo phong thủy, tủ giày tốt nhất chỉ nên có 5 tầng bởi nó tượng trưng cho ngũ hành. Tủ giày ít hơn 5 tầng không có ảnh hưởng lớn, nhưng nhiều hơn 5 tầng lại rất không tốt. Cũng như vậy, mỗi ngăn xếp 5 đôi giày sẽ đạt được hiệu quả cân bằng về ngũ hành.

Tủ giày nên kê tiếp xúc với mặt đất bởi giày dép thuộc hành thổ, nếu kê cao, sẽ ảnh hưởng đến người đi. Ngoài ra, giày dép có ý nghĩa như nền tảng, nếu nền tảng ổn định sẽ có lợi cho sự phát triển nghề nghiệp.

Màu sắc của tủ giày nên chọn màu trầm thay vì các màu sặc sỡ. Phía trên tủ giày có thể trưng bày cây, hoa, hoặc các đồ mĩ nghệ, không những đẹp mắt mà còn mang lại vận may.

Khi cất giày dép bạn nên xếp giày dép ngay ngắn, gọn gàng để cuộc sống gia đình thêm hòa thuận, đoàn kết. Ngược lại nếu vứt lung tung, lộn xộn sẽ không tốt cho hòa khí gia đình.

Với các tủ để giày có giá thiết kế nghiêng, khi xếp giày,bạn nên để mũi giày hướng lên phía trên bởi nó sẽ tốt cho sự nghiệp của bạn. Mũi giày cũng nên hướng vào phía trong tủ, tránh hướng vào người bởi về lâu dài không tốt cho sức khỏe.

Cần giữ cho tủ giày sạch sẽ và gọn gàng (Ảnh minh họa).

Lưu ý cần giữ cho tủ giày sạch sẽ và gọn gàng. Ngoài ra, phải giặt giày dép thường xuyên và vứt bỏ những đôi giày cũ hoặc không còn sử dụng nữa để đảm bảo luôn có không gian cho những nguồn năng lượng mới và giảm thiểu sự xuất hiện của năng lượng xấu.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Phunutoday)

Các tin khác