Bài trí sofa trong phòng khách tạo vượng khí gia đình tăng thêm may mắn

9/26/2018 2:35:38 PM
Trong phong thủy hướng đặt sofa nên đặt vào hướng vượng, ghế chính sofa dựa lưng vào tường sẽ mang lại cho gia đình bạn nhiều may mắn, tài lộc tạo vượng khí tốt cho gia chủ.

Trong phong thủy hướng đặt sofa nên đặt vào hướng vượng, ghế chính sofa dựa lưng vào tường sẽ mang lại cho gia đình bạn nhiều may mắn, tài lộc tạo vượng khí tốt cho gia chủ.

Hướng đặt sofa đem lại vượng khí cho gia đình

Phòng khách là nơi vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Bộ sofa đẹp không những tạo nên điểm nhấn sang trọng hiện đại mà còn giúp gia đình gặp nhiều may mắn. Theo các chuyên gia phong thủy sofa nên đặt theo hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng Nam và hướng chính Tây sẽ là những hướng vượng. Nên đặt ghế chính của sofa dựa vào tường theo các hướng trên.

Kích thước và màu sắc của sofa

Đối với những ngôi nhà có diện tích phòng khách nhỏ không nên chọn những bộ sofa có kích thước quá to, chiếm hết không gian khiến phòng khách trở nên chật trội, bí bách ảnh hưởng đến hòa khí và tinh thần của gia đình. Những phòng khách rộng không chọn những bộ sofa kích thước nhỏ quá nhỏ so với căn phòng khiến bộ sofa như lọt thỏm giữa căn phòng rộng vừa thiếu tính thẩm mỹ trong bài trí vừa khiến bộ sofa trở nên lạc lõng.

Màu sắc của sofa nên cùng tông màu với sơn tường, đồ đạc trang trí trong phòng khách tạo nên tổng thế màu sắc thống nhất hài hòa cho căn phòng.

Những ai yêu thích cảm giác an toàn, dịu dàng không thích nổi trội, màu mè phá cách: Hãy lựa chọn bộ sofa có gam màu pastel. Gam màu pastel mang đến sự nhẹ nhàng, dịu dàng và thoải mái cho người nhìn đồng thời thể hiện được sự tinh tế, khéo léo pha chút thanh cao của gia chủ.

Gia đình truyền thống yêu thích sự hòa bình, thanh cao: Lựa chọn sofa mang  màu xanh da trời  bởi nó mang trong mình ý nghĩa thiêng liêng. Màu xanh da trời tượng cho màu xanh của biển trời bao la và đại dương mênh mông rộng lớn vì vậy khi sử dụng gam màu này cho phòng khách sẽ thể hiện được sự sang trọng, tao nhã và yên bình cho ngôi nhà

Những gia chủ muốn sự trẻ trung, phá cách hãy lựa chọn cho mình những chiếc ghế sofa màu đỏ. Vừa mang đến sự ấn tượng vừa mang đến sự quyến rũ cho người nhìn. Những người sử dụng gam màu đỏ thông thường là những gia đình hiện đại với mong muốn mang lại cảm giác vui tươi tràn đầy sức sống.

Sử dụng ghế sofa gam màu nâu thời thượng mang lại cho phòng khách vẻ đẹp sang trọng, dễ phối hợp với những đồ nội thất khác. Màu nâu mang lại sự hoang dại của thiên nhiên, sự yên bình của đất trời cho không gian phòng khách, góp phần thể hiện sự phóng khoáng và đẳng cấp của gia chủ. Thông thường những gia chủ có tính tính cách điềm tĩnh, quyết đoán và chính trực thường hay chọn gam màu này.

Vị trí ghế sofa trong phòng khách

Khi bài trí sofa trong phòng khách gia chủ nên sắp xếp đồ vật này sao cho khi ngồi xuống, bất cứ ai cũng có thể nhìn được cửa phòng khách và có cái nhìn bao quát ra bên ngoài. Sử dụng cây xanh, chậu hoa vừa tạo không gian phòng khách đẹp mà còn góp phần đem lại vượng khí cho phòng khách.

Nhiều gia đình có thói quen đặt sofa ngay vị trí trung tâm của phòng. Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy vị trí đặt như vậy rất bất ổn và được coi là dấu hiệu phong thủy xấu. Nên đặt ghế sofa đặt dựa vào bức tường vững chãi hướng ra bên ngoài của chính nhằm hút nguồn tài lộc vào nhà. Nếu như ghế sofa không có tường để dựa vào gia chủ hãy đặt sau ghế một chiếc tủ hay giá sách,bình phong tạo vị thế vững chắc cho ghế sofa.

Một điều quan trọng không kém khi đặt ghế sofa đó chính là ghế hình dáng chữ L khá giống mũi tên độc mang nghĩa điềm gở. Vì thế bạn nên tránh các ghế hình chữ L cũng như tránh xếp ghế hình dáng này.

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các tin khác