Bài tập chữa đau cổ tay hiệu quả

11/1/2019 8:13:00 AM
Việc sử dụng bàn phím và chuột quá nhiều có thể gây đau nhức và tê buốt ở cổ tay và bàn tay.,…Nhưng bài tập dưới đây sẽ mang lại kết quả đáng ngờ sau một thời gian ngắn luyện tập.

Đau cổ tay ảnh hưởng rất lớn cho sức khỏe và cuộc sống nhất là những người người lao động, làm công việc văn phòng. Việc sử dụng bàn phím và chuột quá nhiều có thể gây đau nhức và tê buốt ở cổ tay và bàn tay.,…Nhưng bài tập dưới đây sẽ mang lại kết quả đáng ngờ sau một thời gian ngắn luyện tập.

Hãy bắt đầu với một số bài tập chuyển động nhẹ bởi những động tác này có thể làm giảm cứng cổ tay, giảm đau và sưng và đặc biệt hữu ích nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng viêm xương khớp. Hãy thực hiện theo các bước sau

Kéo dài phạm vi chuyển động nhẹ nhàng

Bước 1:  Ngồi trên ghế với cẳng tay trên cánh tay và cổ tay để thả tự do. Nếu bạn muốn, cuộn một chiếc khăn nhỏ và đặt nó dưới cẳng tay để thoải mái hơn.

Bước 2: Di chuyển bàn tay xuống phía dưới cho đến khi cảm thấy một sự kéo dài nhẹ trên đỉnh cổ tay. Giữ vị trí này 5-10 giây và hoàn thành 10 lần lặp lại.

Bước 3: Đảo ngược chuyển động và di chuyển bàn tay lên trên cho đến khi cảm thấy một lực kéo ở phía dưới cổ tay. Hoàn thành cùng một số lần lặp lại như trên.

Bài tập giảm lực ép dây thần kinh

Bài tập giảm lực ép dây thần kinh có tác dụng rất tốt với những người đang mắc hội chứng ống cổ tay. Bài tập này được đề xuất bởi Viện phẫu thuật chỉnh hình Hoa Kỳ nhằm giảm sự chèn ép lên dây thần kinh giữa.

Bước 1: Nắm chặt tay, để ngón tay cái ra ngoài giống như thể bạn chuẩn bị đấm ai đó.

Bước 2: Duỗi thẳng các ngón tay, bao gồm cả ngón tay cái. Tiếp theo, mở rộng ngón tay và ngón cái về phía trước về phía cẳng tay.

Bước 3: Xoay bàn tay sao cho lòng bàn tay hướng lên trên và di chuyển ngón tay cái ra khỏi bàn tay của bạn bằng tay kia.

Bước 4: Sử dụng tay kia để kéo ngón tay cái về phía sau và nhẹ nhàng kéo căng nó.

Hãy luyện tập 10 đến 15 lần lặp lại chu trình này mỗi ngày và cố gắng thực hiện điều này sáu đến bảy lần mỗi tuần.

Bài tập với dây đàn hồi

Hãy sử dụng một dây đàn hồi để điều trị các cơn đau cổ tay gây ra. Theo huấn luyện viên thể thao Caitlin Murray cho biết “bài tập với dây đàn hồi làmtăng sự ổn định và sức mạnh cho cổ tay mà không quá tải khớp tay; đặc biệt hữu ích cho những người cổ tay bị viêm khớp hoặc viêm gân”.

Bước 1: Ngồi trên ghế với cánh tay đặt trên chân và lòng bàn tay treo ở đầu gối hướng xuống dưới.

Bước 2: Cố định một dây đàn hồi dưới chân và giữ một đầu dây đủ chặt để cung cấp một lực cản vừa phải, nhưng cũng đủ lỏng để chuyển động không quá khó khăn.

Bước 3: Từ từ di chuyển cổ tay hướng lên trần nhà, sau đó hướng xuống sàn nhà.

Sau khi bạn hoàn thành 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần; xoay cánh tay và lặp lại bài tập với lòng bàn tay hướng lên. Hoàn thành bài tập theo từng hướng ba lần mỗi tuần.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác