3 lỗi phổ biến khi trang trí nhà cửa

11/11/2014 2:26:56 PM
Có thể chiêm ngưỡng và sống trong một không gian đầy cảm hứng là điều bất kỳ ai cũng ao ước. Thế nhưng làm sao để gu thẩm mỹ của riêng mình không đi theo chiều hướng tiêu cực là điều không phải dễ.

Hãy cùng xem 3 lỗi trang trí nhà cửa phổ biến dưới đây để rút kinh nghiệm khi bạn có ý định làm đẹp căn nhà của mình.

1. Kết hợp nội thất theo bộ

Một trong những sai lầm cơ bản nhất trong công đoạn trang trí nhà cửa là khi chủ nhà mua tất cả đồ đạc, nội thất của họ từ duy nhất một cửa hàng và như thế, nhà của họ trông sẽ giống một phòng trưng bày. Sự pha trộn các phong cách, vật liệu và kiểu dáng sẽ làm không gian thêm hấp dẫn và thú vị. Hãy chú ý mua sắm đồ tại nhiều cửa hàng có phong cách đa dạng khác nhau để không gian ngôi nhà của bạn không phải là nơi trưng bày đồ đạc.

2. Thiếu tính liên kết

Thực tế thì không nhất thiết tất cả các phòng trong nhà bạn trông phải giống nhau. Tuy nhiên, chúng nên có những điểm tương đồng về phong cách và thẩm mỹ để tránh sự rối mắt về màu sắc hay thể loại. Việc sử dụng các loại vải tương đương với các phòng liền kề hoặc kết nối các không gian thông qua màu sắc ăn ý sẽ tạo ra sự hài hòa và bắt mắt hơn trong dòng chảy thị giác.

3. Tỉ lệ không cân bằng

Chọn đồ nội thất quá lớn hoặc quá nhỏ so với không gian sẽ làm cho tỉ lệ tổng thể căn phòng thiếu sự cân bằng và gây khó chịu về ánh nhìn. Hãy cố gắng đảm bảo rằng, bàn cà phê của bạn sẽ không quá bé nhỏ ở bên cạnh chiếc ghế sôpha hoặc gương của bạn sẽ không quá lớn khi đặt trên chiếc TV dưới kệ.

An Nguyên – Skcs.vn (Theo Domaine home)

Các tin khác