Xử lý đáy nồi bị cháy đen, cháy xém cực nhanh
Hướng dẫn cách làm sạch đáy nồi, chảo bị cháy đen, cháy xém cực nhanh tiết kiệm thời gian vệ sinh
Xử lý đáy nồi bị cháy đen, cháy xém cực nhanh
Tình trạng đáy nồi, chảo bị cháy đen, cháy xém do sơ suất trong việc nấu nướng khiến thức ăn cháy khét để lại những vết đen khó cọ rửa nếu chỉ sử dung nước rửa bát thông thường. Những mẹo vặt giúp loại bỏ những đáy chảo, nồi chị cháy đen cực nhanh mà hiệu quả.
Trong quá trình nấu nướng thức ăn do bất cẩn khiến cho thức ăn cháy khét, bám dính dưới đáy nồi để lại những vết đen, vết cháy xém khó có thể loại bỏ hết. Bên cạnh đó, nguyên nhân khác gây ra tình trạng này chính là chất lượng nồi, chảo thấp dẫn đến sau một thời gian sử dụng nấu nướng thức ăn phần đáy của nồi, chảo bị phai đi lớp sơn sáng bóng ban đầu, xuất hiện các vết cháy xém dưới đáy. Hay do sử đụng các loại chất tẩy rửa có nồng độ mạnh, vệ sinh làm sạch xoong nồi, chảo không đúng cách, không kỹ lưỡng hoặc dùng những vật dụng có độ ma sát cao, sắc nhọn để cọ rửa. dẫn đến tình trạng này.
Hướng dẫn cách làm sạch đáy nồi, chảo bị cháy đen, cháy xém cực nhanh tiết kiệm thời gian vệ sinh
Khi phát hiện đáy xoong nồi, chảo xuất hiện những vết cháy đen, cháy xém hãy thử làm theo các mẹo dưới đây đảm bảo vết cháy đen hoàn toàn biết mất, bề mặt xoong nồi sạch sẽ, sáng bóng hơn.
Dùng baking soda làm sạch đáy nồi, chảo nấu bị cháy đen, cháy xém
Bước 1: Để nguội nồi hoặc chảo bị cháy đen, phủ một lớp baking soda lên vết cháy sém dưới đáy nồi chảo
Bước 2: Tiến hành đổ nước sạch vừa đủ, sao cho nước ngập hết phần đáy bị cháy đen, rồi bật lửa đun nhỏ khoảng 15 - 30 phút, đợi nguội
Bước 3: Sau khi nguội bớt, tiến hành chà nồi bằng vật dụng chuyên dụng sao cho không làm ảnh hưởng đến chất liệu nồi, chảo.
Bước 4: Sau khi lớp cháy khét đã được loại bỏ hãy rửa lại chảo, nồi với xà phòng và phơi để ráo nước
Dùng nước sôi làm sạch đáy nồi, chảo nấu bị cháy đen, cháy xém
Bước 1: Để nguội nồi hoặc chảo bị cháy đen, đổ đầy nước vào trong nồi, chảo, sao cho mực nước che phủ toàn bộ vết cháy khét, cháy xém trong nồi, chảo
Bước 2: Thêm một chút xà phòng hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng, đặt lên bếp đun cho đến khi nước sôi
Bước 3: Tắt lửa và để nguội bớt, tiến hành chà nồi bằng vật dụng chuyên dụng sao cho không làm ảnh hưởng đến chất liệu nồi, chảo.
Bước 4: Sau khi lớp cháy khét đã được loại bỏ hãy rửa lại chảo, nồi với xà phòng và phơi để ráo nước
Dùng giấm và baking soda
Bước 1: Đổ nước sao cho phủ hết các vết cháy sém dưới đáy nồi chảo, thêm nước và giấm vào đun sôi trong khoảng 10 phút
Bước 2: Khi hỗn hợp sôi được 10 phút hãy tắt bếp, cho thêm vào đó 2 muỗng canh baking soda vào chảo, nồi
Bước 4: Sau khi chắc chắn nồi chảo đã nguội, dùng miếng bọt biển có lưới hoặc bàn chải chà để loại bỏ vết bẩn.
Hỗn hợp vôi và giấm làm sạch đáy nồi, chảo nấu bị cháy đen, cháy xém
Bước 1: Rắc một chút vôi lên khu vực bị chát khét, nhỏ thêm một chút giấm sao cho tạo thành hỗn hợp sệt bao phủ được toàn bộ vết cháy khét
Bước 2: Đợi khoảng 10-15 phút, rồi tiến hành chà thật mạnh để loại bỏ vết cháy khét, cháy xém bám trên bề mặt của nồi
Dùng giấm làm sạch đáy nồi, chảo nấu bị cháy đen, cháy xém
Bước 1: Khi thấy đáy xong nồi, chảo nấu bị cháy đen, cháy xém hãy cho nước cùng với 2 thìa giấm ăn vào đu sôi, để nguội
Bước 2: Sau khi nguội bớt, tiến hành chà nồi bằng vật dụng chuyên dụng sao cho không làm ảnh hưởng đến chất liệu nồi, chảo.
Bước 3: Sau khi lớp cháy khét đã được loại bỏ hãy rửa lại chảo, nồi với xà phòng và phơi để ráo nước
Dùng khoai tây và muối làm sạch đáy nồi, chảo nấu bị cháy đen, cháy xém
Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc
Bước 2: Nhúng mặt khoai tây cắt đôi cho vào thêm một ít muối sau đó chà xát lên bề mặt nồi, chảo bị cháy khét
Bước 3: Sau khi lớp cháy khét đã được loại bỏ hãy rửa lại chảo, nồi với xà phòng và phơi để ráo nước
Dùng chanh tươi làm sạch đáy nồi, chảo nấu bị cháy đen, cháy xém
Bước 1: Cắt quả chanh tươi thành nhiều lát mỏng khác nhau, xếp đều các lát mỏng chanh tươi lên bề mặt nồi, chảo bị cháy xém, đổ vào một ít nước rồi đun sôi
Bước 2: Đun cho đến khi nước sôi, dùng thìa hoặc đũa di chuyển các lát chanh để đánh bong lớp cháy khét
Lưu ý:
Nếu lớp cháy khét quá cứng đầu, có thể để hỗn hợp qua đêm để tăng khả năng tẩy rửa, sáng hôm sau chỉ cần chà nhẹ là sạch.
Dùng chất tẩy rửa nhà bếp làm sạch đáy nồi, chảo nấu bị cháy đen, cháy xém
Bước 1: Đáy nồi, chảo bị cháy khét để nguội, xịt chất tẩy rửa chuyên dụng lên bề mặt bị cháy để khoảng 5 phút cho dung dịch ngấm vào bề mặt sau đó dùng khăn chà mạnh
Bước 2: Sau khi loại bỏ hoàn toàn các vết bám cứng đầu, rửa lại chảo, nồi với xà phòng, để ráo nước
Những điều cần lưu ý khi vệ sinh đáy xoong nồi, chảo bị cháy đen
+ Đối với nồi chảo Teflon, các bề mặt nồi chảo chống dính nên tránh sử dụng baking soda để vệ sinh làm sạch vì baking soda sẽ xảy ra tác dụng hóa học với chất liệu nồi chảo bằng nhôm, có thể làm mài mòn đồ dùng
+ Đối với chất liệu nồi chảo bằng men, chảo Teflon nhôm anodized nên sử dụng miếng bọt biết hoặc bàn chải nilon để làm sạch.
+ Nếu nồi, chảo của gia đình làm bằng chất liệu thép không gỉ, đồng, hoặc nhôm Aluminum nên sử dụng miếng xốp nhẹ chà sơ lên, sau đó chuyển sang miếng cọ rửa hoặc len đồng để giảm vết xước
Hi vọng những cách làm sạch ở trên sẽ giúp các bà nội trợ có thể xử lý nhanh chóng các vết cháy khét, cháy sém bám trên bề mặt đáy nồi chảo.
BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:
+ Mẹo làm sạch bong vết dầu mỡ bám trên tường nhà bếp
+ Hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa bát sạch, loại bỏ mùi hôi
+ Mẹo vệ sinh lò vi sóng loại bỏ mùi hôi, dầu mỡ bám bẩn
+ Vệ sinh lò nướng sạch mùi tanh, làm sạch vết bẩn cứng đầu
+ Bạn đã biết vệ sinh máy giặt đúng cách?
Suckhoecuocsong.vn/TH