Xà lách trộn thịt bò cà chua món chống ngán tuyệt vời cho ngày Tết

24/01/2019 15:26

Ngoài những món ăn cần thiết trong mâm cơm truyền thống bạn có thể chế biến món xà lách trộn thịt bò cà chua món chống ngán tuyệt vời.

Tết là thời gian sum họp gia đình cùng nhau ăn bữa cơm đoàn viên, bạn bè người thân ngồi cùng với nhau hàn huyên tâm sự. Nhưng ăn quá nhiều các món ăn cổ truyền các món ăn nhiều đạm khiến bạn nhanh ngán. Ngoài những món ăn cần thiết trong mâm cơm truyền thống bạn có thể chế biến món xà lách trộn thịt bò cà chua món chống ngán tuyệt vời.

Nguyên liệu:

Thịt bò 150 gr

Xà lách 200 gr(Xà lách Carol)

Cà chua 100 gr

Hành tây 100 gr

Nước cốt chanh 50 ml

Tỏi băm 15 gr

Hành tím băm 5 gr

Tỏi phi 1 muỗng cà phê, ớt băm, dầu ăn, dầu olive

Nước tương Maggi 4 muỗng canh

Dầu hào Maggi 2 muỗng canh

Đường trắng 3 1/2 muỗng canh

Giấm gạo 1 muỗng canh

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Thực hiện:

 Sơ chế rau: Xà lách rửa sạch ngâm nước vuối vớt ra để ráo, thái từng đoạn vừa ăn. Hành tây thái lát mỏng để loại bỏ vị hăng của hành tây khi thái hãy ngâm ngay hành tây vào bát nước đá.

Sơ chế thịt bò: Ướp thịt bò với 2 muỗng canh dầu hào, 5gr hành tím băm, 5gr tỏi băm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Để khoảng 15 phút cho bò thấm gia vị. Làm nóng chảo, phi thơm 10gr tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh với lửa lớn. Thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp để nguội.

Pha nước sốt trộn xà lách: 4 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng, 1 muỗng cà phê ớt băm. Khuấy đều hỗn hợp cho đường tan và hòa quyện sau đó mới thêm vào 2 muỗng cà phê dầu olive rồi khuấy lên lần nữa. Nếm sốt trộn thấy có vị chua ngọt vừa ăn là được.

Thành phẩm:

Xếp xà lách ra đĩa, thêm thịt bò xào, trang trí cà chua thái lát và hành tây xung quanh rồi rưới đều nước sốt lên trên. Xà lách trộn thịt bò cà chua là món rau trộn quen thuộc có hương vị chua ngọt, nay thêm chút đậm đà của sốt nước tương giúp món xà lách có hương vị mới lạ và hấp dẫn hơn. Chỉ cần chưa tới 20 phút vào bếp, bạn đã có cho gia đình một dĩa rau trộn thịt bò thanh mát 

Suckhoecuocsong.vn/Theo Cooky

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn