Vào bếp làm ngay cho gia đình món canh sườn nấu củ sen thanh mát

07/09/2017 10:50

Hướng dẫn cách làm canh sườn nấu củ sen

Dưới cái nóng oi bức của mùa hè hãy thử vào bếp làm món cánh sườn nấu củ sen khiến gia đình bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món canh sườn nấu củ sen:

– 300g sườn non

– 1 bắp ngô ngọt (ngô Mỹ)

– 1 củ sen

– 5 lát gừng tươi

– Hành lá thái nhỏ

– Muối, tiêu

Thực hiện:

Bước 1:

Củ sen ngâm nước trong vài giờ, sau đó gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2:

Xương sườn non luộc sơ qua rồi vớt ra, để ráo.

Ngô rửa sạch, thái từng khúc nhỏ.

Bước 3:

Đun sôi nồi nước, cho sườn và vài lát gừng tươi vào nấu 15 phút, sau đó hạ nhỏ lửa hầm liu riu trong khoảng 1 giờ.

Bước 4:

Sau khi xương sườn đã nhừ, cho củ sen và ngô vào nấu sôi khoảng 30 phút cho đến khi củ sen và ngô chín mềm là được. Nêm chút muối vừa ăn, không cần thêm gia vị nào khác vì nước xương, củ sen, ngô đã rất ngọt rồi. Múc canh ra bát, rắc chút tiêu xay và hành lá thái nhỏ cho thơm, ăn nóng.

Thành phẩm:

Do không sử dụng gia vị nên vị ngọt lành tự nhiên của canh sườn nấu củ sen khiến bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu khi thưởng thức. Vị ngọt ngon từ sườn, cái ngọt dịu từ củ sen và ngô giống như một làn gió mát xoa dịu mọi giác quan trong những ngày hè nóng nực.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Noitro)

 

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn