Ứa nước miếng với bắp bò kho ngũ vị
Hướng dẫn cách chế biến món bắp bò kho ngũ vị
Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, tăng cường sức khỏe cơ thể. Đặc biệt, thịt bò rất giàu chất sắt, khoáng chất cần thiết cho máu, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh thiếu máu, rất thích hợp cho người sau sinh, hậu phẫu…Bởi vậy, món ăn bắp bò kho ngũ vị sẽ là thực đơn không thể thiếu đối với mỗi gia đình mỗi khi trời se lạnh.
Không chỉ vậy, cách làm món ăn này khá dễ, chỉ cần bỏ chút ít công sức là bạn đã có một món bắp bò kho ngũ vị ăn cực chất cho cả nhà đổi khẩu vị.
Món bắp bò kho ngũ vị
Nguyên liệu:
500g bắp bò
1 muỗng cà phê ngũ vị hương
2 muỗng nước mắm
½ muỗng đường
1 muỗng cà phê bột canh
1 muỗng màu dầu điều.
Gừng, tỏi, tiêu bột
Thực hiện:
Bước 1:
Để nấu món bò kho ngũ vị, bắp bò bạn đem rửa sạch, thái quân cờ. Ướp thịt bò với 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng màu dầu điều, tỏi gừng đập dập và 1 muỗng cà phê tiêu. Tốt nhất bạn nên ướp thịt ít nhất 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị, nếu có nhiều thời gian, bạn có thể ướp qua đêm thịt bò để trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2:
Thịt bò sau khi đã được ướp gia vị thì bạn bắc nồi thịt bò lên bếp, để lửa vừa rồi đảo đều cho thịt chín tái, vặn lửa xuống mức nhỏ nhất, đậy nắp lại và đun đến khi thịt chín mềm. Lửa nhỏ sẽ giúp thịt bò được đun liu riu và nước thịt tiết ra cũng đủ để nấu thịt. Trong trường hợp bạn thấy thịt cạn nước có thể cho thêm ½ chén nước vào để nấu tiếp cho nhừ nhé!
Bước 3:
Khi nước trong nồi đã cạn, sánh sánh, đặc đặc thì bạn bắc ra nhé! Rắc thêm chút tiêu rồi thưởng thức món bắp bò kho ngũ vị để cảm nhận hương Tết đang sắp về tới gần.
Thành phẩm:
Bắp bò kho ngũ vị là một trong những món ăn ngon ngày lễ, tết vừa thơm, ấm nồng lại bổ dưỡng, miêng thịt bò mềm ngọt, thơm nức. Hương cari, tiêu ấm áp cùng màu sắc nâu sánh của món ăn kích thích vị giác của cả gia đình.
Mách nhỏ:
Thịt bò tươi mới mua về phải cất ngay vào tủ lạnh, không nên để ở nhiệt độ thường. Để nguyên cả miếng có thể giữ được 3-5 ngày, thịt bò đã thái rồi có thể giữ được 1-2 ngày.
Khi để đông lạnh, phải dùng túi bảo quản bọc chặt. Thịt thái có thể để được 3 tháng, thịt nguyên miếng có thể để được 6 tháng.
Không được làm tan túi ở nhiệt độ thường, mà phải để vào trong ngăn lạnh hoặc nước lạnh. Đồng thời khi ướp thịt cũng phải để trong ngăn lạnh.
Suckhoecuocsong.com.vn