Tự làm sữa chua Hy Lạp vừa ngon lại vô cùng bổ dưỡng
Hướng dẫn cách làm sữa chua Hy Lạp
Chỉ cần vài bước đơn giản bạn có ngay sữa chua theo kiểu Hy Lạp ngon mát cho gia đình. Giờ thì chẳng cần phải tốn tiền mua bạn cũng có ngay món sữa chua ngon đúng điệu.
Nguyên liệu:
80ml sữa đặc
50gr sữa chua mua sẵn
400ml sữa tươi không đường
Thực hiện:
Bước 1
Bạn cho sữa tươi vào nồi sau đó thêm sữa đặc và khuấy đều cho hòa tan. Bật bếp đun cho sữa nóng ấm tầm 60 độ C là tắt bếp.
Bước 2
Đợi cho sữa nguội bớt tầm 40 độ C thì cho sữa chua mua sẵn vào cùng, khuấy đều cho sữa hòa tan.
Bước 3
Đổ sữa vào 1 chiếc tô lớn sau đó đặt vào nồi nước ấm để ủ sữa, lượng nước ngập 1/2 tô sữa là được. Đậy vung và ủ sữa khoảng 8 tiếng là được.
Bước 4
Sau 8 tiếng bạn lấy 1 chiếc khăn sạch đặt trên 1 cái rổ, phía dưới đặt 1 chiếc tô để hứng nước trong sữa chảy ra. Tiếp theo bạn đổ bát sữa đã ủ vào trong chiếc khăn, đem cất tủ lạnh thêm 8 tiếng là món sữa chua Hy Lạp đã hoàn thành.
Bạn có thể bảo quản sữa chua Hy Lạp trong hũ sạch, để ngăn mát ăn dần.
Thành phẩm:
Sữa chua Hy Lạp là một phiên bản sữa chua đậm đặc hơn sữa chua thông thường, chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho người muốn giảm cân lẫn người gầy vì hàm lượng protein cao, hương vị thơm ngon rất hấp dẫn.
Suckhoecuocsong.com.vn. Theo Helino