Tự làm bánh tôm ngon chuẩn không kém ngoài hàng

22/09/2017 13:10

Hướng dẫn cách làm món bánh tôm

Thu sang rồi sao không thử làm món bánh tôm cho cả gia đình. Bánh tôm chấm với nước mắm ngon có vị chua thanh của chanh, vị ngọt nhẹ của đường, cay cay của ớt tỏi, kèm theo là dưa chuột, cà rốt và rau thơm còn gì tuyệt vời bằng.

Nguyên liệu:

- Tôm tươi: 200g

- Khoai lang: 1 củ

- Bột chiên giòn: 1 gói

- Trứng gà: 1 quả

- Rau thơm, gia vị, cà rốt, dưa chuột

Cách làm:

Bước 1

Tôm rửa sạch, bóc bỏ phần đầu tôm, tẩm chút gia vị cho ngấm khoảng 10 phút.

Bước 2

Khoai lang gọt vỏ,rửa sạch rồi nạo sợi.

Bước 3

Cho bột chiên giòn vào bát, pha theo tỉ lệ hướng dẫn, thêm trứng gà đánh đều lên. Cho phần khoai đã nạo sợi vào bát bôt, tiếp theo cho tôm vào, trộn đều để được hỗn hợp sánh mịn.

Bước 4

Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già. Lần lượt cho từng muôi bột vào chảo, gắp tôm đặt vào giữa rồi cho thêm một lớp mỏng bột lên để tôm kết dính.

Khi bánh tôm vàng, giòn hai mặt thì cho ra giấy thấm dầu, sau đó cho vào đĩa mời mọi người thưởng thức.

Thành phẩm:

Bánh tôm chấm với nước mắm ngon có vị chua thanh của chanh, vị ngọt nhẹ của đường, cay cay của ớt tỏi, kèm theo là dưa chuột, cà rốt và rau thơm. Thỉnh thoảng thay đổi món ăn cho gia đình thì món bánh tôm là gợi ý rất hay đấy.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo afamily)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn