Trứng cút sốt me món ăn chinh phục mọi tín đồ ăn vặt khó tính nhất

19/07/2018 09:30

Hướng dẫn cách làm món trứng cút sốt me chua ngọt hấp dẫn.

Món ăn vặt cực kỳ đơn giản chỉ cần vài phút chế biến bạn đã có ngay món ăn ngon dành cho buổi tụ tập bạn bè thêm phần hấp dẫn. Với lớp vỏ dai giòn, nhân bên trong nóng hổi phủ bên ngoài là nước sốt me chua ngọt hấp dẫn. 

Nguyên liệu: 

Trứng cút 20 quả

Me chín 50 gr

Bột mì 100 gr

Bột gạo 50 gr

Bột năng 1 muỗng canh

Nước cốt me 2 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Đường trắng 4 muỗng canh

Tương ớt 1 muỗng canh

Tỏi băm 1 muỗng canh

Hành tím băm 1 muỗng canh

Hành lá băm 1 muỗng canh

Dầu ăn 500 ml

Nước 200 ml

Thực hiện

Bước1: Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi rồi luộc chín, khi luộc bạn nhớ cho vào nồi một ít muối để khi bóc vỏ dễ hơn nhé. Sau khi trứng chín, ngâm trứng vào nước cho nguội, bóc vỏ rồi thấm khô.

Bước2: Lọc nước cốt me: Me chín ngâm vào nửa bát nước nóng, bóp nhẹ cho tơi ra rồi để khoảng 10 phút cho me nở. Dùng thìa dầm cho me tan từ từ, sau đó dùng rây lọc lấy nước cốt. Tỏi, hành tím, hành lá băm nhuyễn. 

Bước3: Trộn bột để chiên trứng: Cho 100gr bột mì, 50gr bột gạo hòa cùng với 200ml nước rồi trộn đều (nếu thích có màu vàng khi chiên bánh thì các bạn cho thêm một ít bột nghệ hoặc lòng đỏ trứng gà nhé). Cho trứng đã bóc vỏ vào trộn cùng với bột, chiên đến khi bánh trứng phồng xém vàng thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu để ráo. 

Bước4: Pha nước sốt me: Cho 2 muỗng canh nước cốt me hòa cùng với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh bột năng rồi trộn đều hỗn hợp. 

Bước5: Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm. Cho nước sốt me đã trộn vào đảo đều, nêm nếm lại theo vị vừa ăn, đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp, rắc hành lá lên trên.  

Thành phẩm:

Trình bày trứng cút đã chiên ra dĩa, rưới phần sốt me lên trên. Vị giòn tan của lớp vỏ bánh cùng nhân trứng nóng hổi hòa cùng sốt chua chua ngọt ngọt sẽ làm tan chảy các tín đồ ăn vặt khó tính nhất.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn