Trổ tài với món tôm rang chua ngọt chuẩn vị
Cách làm món tôm rang chua ngọt chuẩn vị.
* Nguyên liệu:
- Tôm tươi.
- Hành lá, hành khô.
- Gừng.
- Nước sốt cà chua.
- Rượu trắng.
- Gia vị ( đường, bột canh,..)
* Cách chế biến:
- Ướp tôm trong 15 phút với các gia vị : ½ thìa bột canh, hành khô, gừng, một ít rượu trắng.
- Trộn đều nước sốt, giấm và đường vào một bát nhỏ. (Tùy theo khẩu vị độ chua và ngọt của bạn để nêm giấm và đường mọt lượng phù hợp).
- Đun nóng dầu, cho tôm vào đảo đều cho tôm chuyển sang mà đỏ thì cho ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.
- Phi thơm hành khô, gừng rồi cho tôm vào. Tiếp tục cho bát nước sốt ban đầu vào và đảo đều cho đến khi tôm chín. Chú ý lượng nhiệt vừa phải để không làm cháy tôm.
* Thành phẩm:
- Thịt tôm chín tới, bên ngoài sánh quyện nước sốt màu vàng cam ngon mắt.Tôm có vị ngọt bùi hòa với vị chua ăn vừa miệng.
- Mùi hành thơm được rang vừa lửa béo ngậy, giòn tan trên đầu lưỡi. Có vị cay nhẹ của gừng.
Bạn có thể trang trí thêm như hình hay thử trổ tài sáng tạo để có món tôm ngon mắt ngon miệng nhé! Chúc bạn thành công.
Skcs.vn