Trổ tài với món sườn heo hầm hạt sen bổ dưỡng
Cách nấu món sườn heo hầm hạt sen bổ dưỡng.
Hạt sen (liên nhục) vị ngọt, sáp, tính bình (không nóng, không lạnh) là một vị thuốc đông y rất được ưa chuộng. Hạt sen có tác dụng chữa di tinh, mộng tinh, tiêu chảy, mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng, ăn kém, chữa khát do sốt cao, mất nước.
Với một “dược liệu” tốt như vậy, việc chế biến thành món ăn sẽ đem lại cho bạn một sức khỏe tốt chống lại các bệnh thường gặp. Hãy cùng vào bếp trổ tài ngay với món sườn heo hầm hạt sen nhé!
* Nguyên liệu
- 500g sườn heo
- 200g hạt sen
- 100g củ sen
- 50g nấm đông cô
- 1 củ gừng
- 100g cà rốt
- 50g hành tím
-30g Hành lá
- 30g Ngò
- Các gia vị: đường phèn, ngũ vị hương, muối
* Cách chế biến
- Sườn heo rửa sạch và chần qua nước sôi, ướp 30 phút cùng hành tím băm nhuyễn 1 thìa súp + ½ café ngũ vị hương + 1 thìa súp hạt nêm + ½ café muối + 1súp đường phèn.
- Củ sen làm sạch cắt khúc và hạt sen hầm vừa chín mềm. Cà rốt nấu chín tới.
- Nấm đông cô luộc với gừng, rửa sạch lại và cắt đôi.
- Dầu có hành tím phi thơm cho sườn heo đã ướp xào săn.
- Cho nước dùng củ sen + nấm đông cô vào hầm. Khi sườn heo vừa mềm cho củ sen, hạt sen và cà rốt vòa nấu cùng.
- Nêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp cho hành lá và ngò vào.
* Thành phẩm
- Sườn heo mềm, nhừ vừa tới, thịt mềm và vẫn giữ vị ngọt của thịt, nước cốt xương thơm.
- Hạt sen, của sen nhừ, ăn bùi và có hương thơm đặc trưng. Nấm chín mềm, thấm vị.
- Nước dùng vừa miệng, thơm vị hành tím.
Trình bày ngon mắt là bạn có thể thưởng thức món ăn bổ dưỡng này cùng gia đình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Skcs.vn