Trổ tài vào bếp làm ngay món bánh gạo xào cay chiêu đãi gia đình ngày đông lạnh
Hướng dẫn cách làm món bánh gạo xào cay
Bánh gạo xào cay là một trong những món ăn của xứ sở Kim Chi món ăn này đã có mặt hầu hết ở các vùng miền ở Việt Nam. Từ Gimbap dẻo thơm đến mỳ tương đen ngon mê ly, đặc biệt là bánh gạo xào cay giòn giòn, thơm ngon, dai dai chứ không bị bở, thêm chút cải thảo ngọt ngọt để cân bằng lại vị cay đem lại cảm giác tuyệt ngon ngày đông lạnh giá.
Nguyên liệu:
500g thịt gà đùi (hoặc phi lê), rửa sạch với nước lạnh, cắt thành miếng nhỏ
150g bánh gạo
1 muỗng canh rượu gạo
2 muỗng canh bột gừng
1/2 thìa muối biển
1/4 muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô
350ml dầu ăn
Thành phần nước sốt gồm:
5 muỗng canh nước sốt cà chua / nước sốt cà chua
1,5 muỗng canh ớt Hàn Quốc
2 muỗng canh mật ong
2 muỗng canh đường nâu đen
1 muỗng canh nước tương
2 thìa dầu mè
1/2 muỗng canh tỏi băm
Cách làm:
Bước 1
Cho các miếng gà vào một cái tô lớn. Thêm rượu gạo, bột gừng, muối, tiêu xay vào và trộn đều lên. Sau đó để vào tủ lạnh ướp 30 phút.
Bước 2
Chia thịt gà làm 4 phần và lần lượt cho bột ngô vào lắc đều lên, sao cho từng miếng gà được bao bọc trong 1 lớp bột ngô.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn. Cho lần lượt bánh gạo vào chiên cho đến khi lớp bên ngoài vàng đều. Gắp bánh gạo ra để lên giấy thấm dầu.
Tiếp theo, cho từng miếng gà vào chiên cho đến khi chín vàng. Gắp các miếng gà ra để lên giấy thấm dầu để hút hết dầu thừa.
Bước 4
Cho tất cả các gia vị ở thành phần nước sốt vào chảo rồi đun sôi trên lửa vừa cho đến khi nước sốt sánh lại (khoảng 1 đến 2 phút) và khuấy liên tục. Sau đó, cho lần lượt thịt gà và bánh gạo vào xào đều tay cho nước sốt ngấm đều thịt gà và bánh gạo.
Thành phẩm:
Cho bánh gạo xào cay ra đĩa, rắc chút mè rang và hành lá thái nhỏ lên trên. Từng miếng thịt gà và bánh gạo giòn giòn quyện trong nước sốt cay cay, đậm đà mang đến hương vị tuyệt ngon.
Chúc các bạn thành công mới món bánh gạo xào cay!
Suckhoecuocsong.com.vn/Nguồn Afamily/Theo Mykoreankitchen