Thưởng thức trà kim quất mật ong thơm phức cực ngon ngày lạnh

04/01/2018 09:16

Hướng dẫn cách làm trà kim quất mật ong

Kim quất, người miền Nam gọi là quýt, tên khoa học Citrus nobilis var. deliciosa Swigle, thuộc họ cam (Rutaceae), có vị cay, chua, ngọt, tính ấm, đi vào kinh can, phế, tỳ và vị. Về công năng, có tác dụng lý khí giải uất, trị ho hóa đàm, tiêu thực khu trệ, sinh tân giải rượu.

Nguyên liệu làm trà kim quất mật ong gồm:

300gr quả kim quất

200gr đường mật mía

170gr mật ong

120ml nước

2 quả chanh

Cách làm:

Bước 1

Quả kim quất mua về đem cắt cuống rồi rửa sạch sau đó cho kim quất vào chậu nước muối loãng cùng với 2 quả chanh, ngâm khoảng 30 phút thì vớt ra

Bước 2

Cắt đôi quả kim quất sau đó lấy hết hạt ra. Chanh đem thái lát mỏng

Bước 3

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi hoặc chảo, bật bếp lửa vừa nấu cho hỗn hợp sôi lên.

Tiếp tục nấu thêm khoảng 10 phút ở lửa nhỏ cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn thì tắt bếp.

Thành phẩm:

Để cho nguội bớt và đổ vào hũ sạch. Khi pha để uống bạn chỉ việc múc vài thìa trà kim quất mật ong cho vào ly sau đó thêm nước lọc cho vừa đủ ngọt, khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi.

Chúc bạn ngon miệng!.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo afamily)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn