Thưởng thức bữa sáng tuyệt vời với cơm chiên trứng muối
Hướng dẫn cách làm món chiên trứng muối ngon tuyệt cho bữa sáng
Trứng muối là loại thực phẩm bổ dưỡng mà lại có thể sử dụng rất đa dạng. Bạn có thể mua trứng muối dễ dàng trong siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm khác. Hãy tham khảo cách làm món cơm chiên trứng muối dưới đây, vô cùng đơn giản mà lại đảm bảo an toàn. Các bà mẹ hãy bỏ túi ngay cách làm đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn, có chút mới lạ, thích hợp thưởng thức vào bữa sáng.
Nguyên liệu:
- 1 bát cơm nguội đầy
- 2 cái lòng đỏ trứng muối
- 1 cái Lạp xưởng thái hạt lựu
- 1 thìa đậu Hà Lan, 1 thìa hạt bắp ngô, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 4 tép tỏi băm, hạt nêm, xíu muối, xíu tiêu
- 2 con tôm to rửa sạch bóc vỏ lấy chỉ đen và thái nhỏ
Thực hiện:
Bước 1: Trứng muối cho vào lò nướng 180 độ C trong 7-8 phút hoặc bạn có thể hấp chín cũng được nhé, bỏ ra băm nhỏ hoặc dùng thìa tán nhỏ.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 xíu dầu ăn đun nóng thì cho tỏi vào phi thơm sau đó cho lạp xưởng vào xào cho thơm lên rồi cho ngô hạt, đậu Hà Lan vào xào chín. Tiếp đến cho tôm vào xào và nêm thêm 1 chút bột nêm, muối, tiêu đảo đều và xúc ra bát.
Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, cho thêm 1 chút dầu ăn và phi tỏi cho thơm rồi cho trứng muối vào xào nổi bong bóng thì cho cơm nguội vào đảo đều để cơm tơi ra. Rang cho cơm săn lại, bát lạp xưởng đã xào chín vào đảo cho đều, cho hành hoa vào đảo vài làn rồi tắt bếp. Xúc cơm ra đĩa hoặc bát và thưởng thức khi còn nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm chiên trứng muối!
Tổng hợp