Thử làm trà vải theo cách này đảm bảo ai cũng thích mê
Hướng dẫn cách làm món trà vải
Đừng bao giờ nói vải nóng. Vải có hàm lượng đường cao cho nên khi bạn ăn quá nhiều sẽ sinh ra mụn nhọt. Tuy nhiên, ăn một lượng vải vừa phải, vải giúp chúng ta giảm sự phát triển của mụn trứng cá trên diện rộng. Một số chất có trong vải giúp đem lại cho bạn một làn da sáng và khoẻ mạnh.
Mùa vải đã đến hãy tận dụng thời gian này trong mùa vải làm thử thức uống trà vải ngay nhé. Thay vì pha trà vải theo cách thông thường, bạn hãy thử pha trà vải theo cách sau nhé! Chắc chắn bạn sẽ cực kì hài lòng với ly trà vải vừa đẹp mắt lại vừa thơm ngon đấy!
Nguyên liệu
200g vải tươi
1 gói trà đen/ trà lipton
2 muỗng canh đường
150ml nước nóng
Lá bạc hà
1 lát cam
Đá viên
Cách làm
Bước 1
Vải bóc vỏ, bỏ hạt.
Bước 2
Cho ½ chỗ vải trên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt.
Bước 3
Cho khoảng 2 muỗng canh đường vào nồi cùng 30ml nước khuấy đều cho đường tan hết.
Bước 4
Nhúng 1 gói trà vào 150ml nước nóng.
Bước 5
Đổ siro đường vào cốc, tiếp theo đổ nước cốt vải vào.
Bước 6
Thêm 2-3 lá bạc hà vào cốc, đổ đá gần đầy miệng cốc.
Bước 7
Cắt một lát cam để vào miệng thành cốc để trang trí, cho quả vải đã bỏ hạt còn lại vào đầy cốc.
Bước 8
Cuối cùng, bạn đổ trà từ từ vào cốc là xong.
Thành phẩm:
Trà vải là thức uống thơm mát mà ai cũng ưa thích mỗi khi hè về. Thay vì pha trà vải theo cách thông thường, bạn hãy thử pha trà vải theo cách này nhé! Chắc chắn bạn sẽ cực kì hài lòng với ly trà vải vừa đẹp mắt lại vừa thơm ngon đấy!
Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Tri thức trẻ)