Thử làm món gà áp chảo ngon tuyệt vời cho gia đình
Hướng dẫn cách làm món gà áp chảo
Món gà áp chảo là món ăn được nhiều người ưa thích và lựa chọn trong những bữa ăn trong gia đình. bởi vị thơm ngon, mềm mềm của thịt gà hòa quyện với hương vị quyến rũ của nước sốt.
Nguyên liệu:
250g lườn gà
3 thìa súp nước tương
1 thìa súp nước cốt chanh
1 thìa súp đường nâu
1 thìa súp mật ong
1 thìa súp rượu trắng
1 thìa súp tỏi băm
1 thìa cà phê gừng băm
1 thìa súp dầu mè
1 chút hạt tiêu
1/2 thìa cà phê vừng rang
Cách làm:
Bước 1
Thịt gà rửa sạch, bỏ da. Thái miếng vừa ăn.
Bước 2
Cho tất cả phần nguyên liệu còn lại vào tô, trộn đều.
Bước 3
Cho thịt gà vào, đảo đều để thịt gà ngấm gia vị. Để yên trong vòng 30 phút.
Bước 4
Cho chảo chống dính lên bếp, vặn lửa nhỏ, xếp thịt vàng áp chảo cho vàng cháy cạnh là được.
Thành phẩm:
Thịt gà chín lấy ra xếp lên đĩa, rắc thêm chút vừng rang cho thơm. Gà áp chảo ăn cùng cơm trắng sẽ rất ngon. Vốn là phần thịt không mấy người ưa thích vì sợ bở và nhạt thịt nhưng bạn thử chế biến theo cách nào xem sao nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
Suckhoecuocsong.com.vn/Nguồn: koreanbapsang