Thịt cừu hầm sa tế món ngon không ai có thể từ chối
Hướng dẫn cách làm món thịt cừu hầm sa tế
Thịt cừu là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, hương vị vô cùng tuyệt vời thường được các đầu bếp sử dụng trong các bữa tiệc thịnh soạn. Món thịt cừu hầm sa tế sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho ngày mưa ẩm ướt này. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn công thức nấu món này chuẩn nhất để chiêu đãi gia đình.
Nguyên liệu:
cho 4 Phần ăn
Phần ăn
Thịt cừu 500 gr
Cà rốt 300 gr
Hành tây 1/2 củ
Hành boa rô 1/2 cây
Đường trắng 1 muỗng canh
Rượu vang 1 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh
Sa tế 1 muỗng canh
Hoa hồi 1 cái
Nguyệt quế 2 lá
Hạt thì là 1 gr
Bạch đậu khấu 2 gr
Nhục đậu khấu 2 gr
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Gừng 1 miếng
Thanh quế 2 miếng
Ớt khô 4 gr
Hạt tiêu 1 gr
Thực hiện
Bước1
Cho bột mì, tiêu xay, muối vào 1 cái tô bự, sau đó cho thịt cừu vào, dùng tay trộn đều cho bột phủ hết mặt thịt. Để đó khoảng 15 phút.
Bước2
Trong thời gian đó, cắt hành lát mỏng, cắt cần nho nhỏ ( như hình) và cắt nấm
Bước3
Cho dầu vào nồi, xào hành cho thơm, vàng rùi cho thịt cừu vào xào, đến khi thịt chìn đều thì cho cần, nấm và lá nguyệt quế vào, sau đó cho rượu, wholegrain mustard và đường vào.
Bước4
Nấu lửa riu riu khoảng 15 phút thì tắt bếp đồ vào khuôn.Mở lửa lò 180 độ
Bước5
Bánh mì cắt lát như hình.
Bước6
Cho bơ nóng chảy ( cắt nhỏ, bỏ vào lò vi sóng 15s) rồi rẩy bơ vào mặt của bánh mì.Tỏi băm nhuyễn, nhỏ trôn với wholegrain mustardXếp bánh mì trên mặt thịt cừu, rồi trét hổn hợp wholegrain mustard vào.
Bước7
Cho vào lò nướng khoảng 20 phút, hay đến khi bánh mì thơm giòn.Khi dùng cho một tí parsley băm nhỏ vào và tí tiêu.
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn cooky)