Súp cà chua với vụn pho mai Parmesan nướng
Món súp mềm mịn mang hương vị đặc trưng của Châu Âu sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm phần thú vị và hấp dẫn.
Bên cạnh đó, pho mai không chỉ bổ sung canxi cho xương và khớp mà còn chứa một lượng lớn natri, đường lactoza, naturopath và protein cho cơ bắp săn chắc…
Chuẩn bị và nấu
- Giá trị dinh dưỡng: 140 calo/phần
- Dành cho 4 người.
Nguyên liệu
- 500gr cà chua nghiền
- 500gr cà chua xắt hạt lựu
- 500gr sốt cà chua
- 1/4 cốc pho mai parmesan bào vụn
- 3/4 cốc sữa chua Hy Lạp
- 1/2 thìa cà phê tỏi băm (hoặc bột tỏi)
- Muối, tiêu, mật ong.
Cách làm
* Vụn pho mai parmesan nướng:
- Làm nóng lò nướng đến 400 độ
- Lót một lớp giấy thấm dầu vào chảo nướng
- Cho pho mai parmesan đã bào vụn vào chảo và nướng trong khoảng 3–5 phút hoặc đến khi thấy pho mai đã đủ giòn
- Để nguội và phục vụ cùng với súp.
* Súp cà chua:
- Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào máy xay và xay đến khi nhuyễn mịn
- Đổ hỗn hợp vào bát và quay trong lò vi sóng để làm nóng hoặc dùng nồi và đun trên bếp nhỏ lửa
- Rắc vụn pho mai parmesan nướng giòn lên phía trên và thưởng thức.
Nếu bạn đã từng sử dụng súp cà chua chế biến sẵn được đóng lon trong siêu thị thì với công thức mà chúng tôi giới thiệu, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về phiên bản sạch sẽ và ngon miệng này. Hãy thử ngay để chiêu đãi người thân trong gia đình và nhận lại những lời khen ngợi mà bạn xứng đáng được hưởng nhé!
An Nguyên – Skcs.vn (Theo Dashing dish)