Sườn sốt chanh thơm ngon, dễ làm

28/10/2016 10:55

Hướng dẫn cách làm món sườn sốt chanh thơm ngon

Món sườn sốt chanh có vị thơm ngon, cực dễ ăn, đảm bảo bao nhiêu cơm cũng hết.

Nguyên liệu:

- 500gr sườn chặt miếng vừa ăn

- 1/2 quả chanh vắt lấy nước

- 1 thìa đường; 1 thìa cafe bột nêm; 1/2 thìa bột canh, 1 xíu tiêu; 1 thìa nước mắm

- 1 thìa dầu hào

- 1 củ hành khô băm nhỏ

- 1 bát con nước

- 1 thìa bột năng hoặc bột mì

Thực hiện:

Bước 1: Cho nước mắm, tiêu, đường, bột canh, bột nêm, nước vào 1 cái tô rồi hòa tan.

Bước 2: Cho bột năng vào sườn trộn đều lên, bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu thì xếp các miếng sườn vào chiên vàng 2 mặt và vớt ra đĩa.   

Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, cho hành khô vào phi thơm thì cho phần nước sốt vào đun sôi mới cho sườn vào, đun nhỏ lửa khoảng 15 phút thì cho dầu hào đảo đều cho sườn thấm gia vị.   

Đun tiếp 10 phút nữa cho sườn mềm mới cho nước cốt chanh vào đảo đều và nếm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

Món sườn sốt chanh với vị thơm của hành, vị ngọt của thịt quyện đều trong sắc vàng sau khi chiên sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.

Suckhoecuocsong.com.vn 

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn