Sức hấp dẫn không thể chối từ của thịt ba chỉ nướng hẹ
Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ nướng hẹ
Cây hẹ của vùng Đông Á ôn đới, được trồng rộng rãi làm rau ăn ở miền núi, trung du và đồng bằng. Thường trồng bằng củ tách ở cây đã tàn lụi. Có thể trồng vào mùa xuân, hoặc thu đông là tốt nhất. Ta thường thu hái rau hẹ quanh năm, thường dùng tươi. Còn quả chín, phải chờ mùa thu đông, lấy về phơi khô, đập lấy hạt. Cây hẹ giúp chữa được nhiều bệnh, bên cạnh đó hẹ cũng thường được dùng để nấu canh và là món ăn ngon dân dã của người Việt. Hãy thử vào bếp làm món thịt ba chỉ nướng hẹ chiêu đãi cả nhà ngay nhé.
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt heo ba chỉ
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng canh sốt cà chua
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 bó hẹ thái khúc; 1 củ hành tây thái mỏng
Thực hiện:
Bước 1: Thịt heo cạo sạch phần bẩn trên bì, sau đó rửa sạch, thái miếng to, hơi dày.
Cho thịt vào âu cùng với tương ớt, sốt cà chua, đường, dầu hào, nước mắm, hành và tiêu trộn đều. Để 1 tiếng hay qua đêm cho ngấm gia vị.
Bước 2: Bắc chảo nướng lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng xếp từng miếng thịt lên nướng với lửa vừa. (Nếu không có chảo nướng chuyên dụng, bạn cũng có thể dùng chảo thường)
Chiên vàng 2 mặt trước khi gắp thịt ra đĩa. Sẵn chảo còn nóng, cho hẹ và hành tây vào xào nhanh vài phút là được. Hoặc trong quá trình nướng, bạn có thể nướng thêm cả lá hẹ lẫn thịt cho thơm.
Thành phẩm:
Hành và hẹ cho ra đĩa, xếp thịt lên. Xung quanh cho ít xà lách và hoa dưa leo.
Thưởng thức ba chỉ nướng hẹ cuốn với xà lách và chút kim chi thì ngon không gì bằng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ba chỉ nướng hẹ!
Suckhoecuocsong.com.vn (Theo eva)