Salad dưa chuột làm theo kiểu Nhật ngon ngỡ ngàng
Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dân cách làm salad dưa chuột làm theo kiểu Nhật đem đến hương vị mới lạ so với cách làm salad cũ.
Dưa chuột là loại quả quen thuộc ở Việt Nam dưa chuột có chứa 96g nước, 0,6g protein, 0,1g mỡ, 22g đường cùng các vitamin và khoáng chất quý. Các vitamin có thể kể đến như: 12mg vitamin C, 0,02mg vitamin B2, 0,03mg vitamin B1, 45 đơn vị quốc tế vitamin A. Các khoáng chất vi lượng là 0,3mg sắt, 12mg canxi, 15mg magie, 24mg photpho.
Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dân cách làm salad dưa chuột làm theo kiểu Nhật đem đến hương vị mới lạ so với cách làm salad cũ.
Nguyên liệu:
1 quả dưa chuột
5g rong biển khô
2 thìa súp muối
Vừng rang
Hỗn hợp nước sốt:
2 thìa súp giấm
2 thìa rượu mirin
2 thìa súp nước tương
Cách làm:
Bước 1
Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút sau đó thái lát tròn dày 2mm. Cho muối vào ướp khoảng 10 phút.
Bước 2
Sau thời gian ướp dưa chuột, đổ hết phần nước tiết ra, sau đó dùng tay vắt sơ phần dưa chuột cho ra bớt nước.
Bước 3
Rong biển cho vào tô, thêm nước ấm ngâm 10 phút cho nở.
Bước 4
Sau thời gian ngâm rong biển, đổ nước đi, vắt kiệt nước ở rong biển sau đó cho vào tô.
Bước 5
Trộn đều phần nước sốt. Cho dưa chuột vào rong biển vào cùng nhau sau đó đổ nước sốt vào.
Bước 6
Trộn đều lên rồi rắc vừng rang là xong.
Thành phẩm:
Mùa hè đến rồi hững món ăn như salad hay món trộn sẽ rất thích hợp với cả nhà. Món salad dưa chuột làm theo kiểu Nhật sẽ mang tới hương vị mới lạ cho món ăn.
Chúc các bạn thành công
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Afamily)