Quây quần bên gia đình thưởng thức món lẩu kim chi chua cay ngày đông lạnh giá
Hướng dẫn công thức chế biến món lẩu kim chi lạ miệng, hấp dẫn
Hàn Quốc được mệnh danh là xứ sở kim chi, những bữa cơm hằng ngày trong các món ăn kèm khônng thể thiếu được kim chi. Trong các bộ phim, show truyền hình, khám phá ẩm thực, blog về ẩm thực kim chi được chế biến thành nhiều món ăn ngon, tốt cho sức khỏe. Mùa đông lạnh giá nhiều người muốn ngồi quây quần bên bạn bè, gia đình thưởng thức món lẩu kim chi chua cay hấp dẫn.
Lẩu kim chi hấp dẫn được nhiều người bởi chính cái vị cay lồng của loại ớt bột đặc hiệu cùng với cải thảo được lên men tự nhiên cùng vị ngọt của xương hầm kết hợp với thịt, đậu hũ non, các loại nấm tạo nên một món ăn hấp dẫn vào mùa đông lạnh giá.
Nguyên liệu:
- 300 g kim chi Hàn Quốc.
- 500 g xương heo.
- 300 g thịt ba chỉ, nghêu, cá, ghẹ, tôm, cua, hả ( tùy ý thích mỗi người), 4 cây xúc xích heo loại vừa.
- 300 g đậu hũ non.
- 2 trái ớt sừng, một củ hành tây. Rau muống, rau cải cúc, hẹ, nấm kim châm, nấm đùi gà,...Tỏi băm và các gia vị.
- Mì gói hàn quốc.
Thực hiện:
Bước 2: Sau khi rửa sạch xương heo ướp với 2 muỗng cà phê bột nêm, một muỗng cà phê muối, bột ngọt, đường trộn đều xương để khoảng 30 phút cho xương ngấm đều gia vị. Bắc lên bếp cho thêm nước hầm 1 tiếng vớt xương lọc lấy nước dùng lẩu.
Bước 2: Kim chi cắt miếng vừa ăn, hẹ tươi cắt khúc, hành tây bổ múi cam, ớt cắt lát. Rau muống, cải thảo rửa sạch để ráo.
Bước 3: Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn, đậu cắt miếng nhỏ bày ra đĩa.
Bước 4: Cho dầu ăn vào nồi đun nóng cho tỏi băm vào phi thơm tiếp đó đổ nước dùng xương hầm đun sôi cho thêm hành tây, kim chi và ớt sừng, nêm nếm lại cho vừa ăn khẩu vị gia đình.
Thành phẩm:
Khi ăn cho thêm thịt, xúc xích, nghêu, cá, ghẹ, rau sống vào nước lẩu đang sôi. Món ăn hấp dẫn hơn khi nhâm nhi cùng với rượu gạo, rượu Soju đặc trưng của Hàn Quốc
Mách nhỏ: Nên chọn loại kim chi còn mới, không quá chua. Nên dùng mì gói Hàn Quốc vừa dai mà không sợ bị nát khi nấu lâu.
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Mê nấu nướng)