Nộm củ đậu dễ làm vừa mát, vừa rẻ

24/05/2016 16:15

Hướng dẫn cách làm món nộm củ đậu tại nhà

Nếu bạn đang đau đầu suy nghĩ xem hôm hôm nay ăn món gì thì nộm củ đậu là 1 sự lựa chọn tuyệt vời cho ngày hè oi nóng. Với thành phần chủ yếu là rau củ sẽ cung cấp vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp bạn giải tỏa nóng nực. Chỉ với vài thao tác đơn giản, trong tích tắc là bạn có thể thưởng thức ngay món nộm giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt, đậm đà đảm bảo ai ăn thử một lần sẽ muốn ăn lần nữa.

Nguyên liệu:

- Củ đậu: 400-500g

-  1 miếng bắp cải tím (bạn có thể thay bắp cải tím bằng bắp cải trắng, nhưng có bắp cải tím thì món nộm đẹp mắt hơn)

- 1 củ cà rốt nhỏ 100g

- 1 trái chanh, vài nhánh rau mùi, 50g lạc.

- 1 củ tỏi, 2 trái ớt

- Nước mắm, đường

Cách làm:

Bước 1: bạn mang của đậu, cả rốt đi rửa sạch rồi gọt vỏ và thái lát mỏng, sau đó thái sợi nhỏ. Còn bắp cải tím, bạn cũng thái sợi nhỏ, rửa sạch rồi để ráo. Rau mùi, bạn nhặt bỏ rễ, lá dập rồi rửa sạch, để ráo.

Bước  2: Tiếp đến, bạn rang lạc chín rồi bỏ vỏ, giã nhỏ 2/3 chỗ lạc. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi bằm nhỏ. Còn ớt thì thái lát.

Bước 3: Bây giờ bạn pha nước trộn nộm theo công thức: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, nửa thìa đường, ớt thái lát và tỏi bằm. Bạn có thể điều chỉnh nước trộn nộm theo khẩu vị của mình nhé.

Bước 4: Sau khi có nước trộn nộm, bạn cho củ đậu, cà rốt, bắp cải vào 1 cái tô lớn trộn thật đều. Sau đó, lấy phần nước trộn nộm vừa xong cho từ từ vào tô rồi trộn đều.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho rau mùi thái nhỏ cùng 2/3 chỗ lạc rang chín đã giã dập trộn cùng với nộm. Phần còn lại, cho ra đĩa rồi rắc phần lạc còn lại lên trên là bạn đã có món nộm chua ngọt cực ngon miệng rồi.

Thành phẩm:

Củ đậu loại thực phẩm rất quen thuộc, dễ kiếm và khá rẻ , chính vì vậy, với cách làm nộm củ đậu ngon, hấp dẫn trên đây sẽ giúp chị em nội trợ mang đến cho cả gia đình một món ăn vừa hấp dẫn, vừa lạ miệng, giúp cả nhà ăn ngon hơn và tiết kiệm chi phí vô cùng hiệu quả nữa đấy.

Ngoài ra chúng tôi cũng mách bạn bí quyết chọn củ đậu sao cho tươi ngon : bạn nên chọn củ nhỏ hay vừa vừa có màu nâu, tươi sáng, nhẵn nhụi và không bị hư thối. Thông thường những củ đậu nhỏ sẽ trông ngon và tươi hơn.

Chúc các bạn thành công!

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn