Những loại đồ uống tốt cho người bệnh Alzheimer, sa sút trí tuệ
Người bệnh Alzheimer nên uống những loại đồ uống nào
Thường xuyên uống những loại đồ uống này không chỉ tốt cho sức khỏe đường ruột, sức khỏe não bộ mà còn giúp cải thiện bệnh sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer,…
Trà
Trà xanh, trà đen, trà ô long hay trà sẫm, trà trắng có chứa nhiều các hợp chất tự nhiên có đặc tính chống oxy hóa được gọi là flavonoid cũng như axit amin L-theanine hỗ trợ sức khỏe não bộ, giảm nguy cơ sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer và suy giảm nhận thức, tốt cho sức khỏe đường ruột.
Sữa chua
Sữa chua là một trong những loại thức uống chứa nhiều lợi khuẩn probiotic, chúng được tạo ra bởi vi khuẩn lên men của sữa. Khi chúng ta bổ sung nhiều lợi khuẩn thì đồng nghĩa với việc hệ vi sinh trong đường ruột sẽ được cân bằng và ổn định hệ tiêu hóa tự nhiên của cơ thể, kháng viêm,… Sữa chua có chứa 2 loại men vi sinh Bifidobacteria và Lactobacillus có tác dụng bảo vệ niêm mạc ruột, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa, cải thiện chứng sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer,...
Đồ uống hỗ trợ hydrat hóa
Mất nước hay cơ thể không được cung cấp đủ nước có thể đẩy nhanh quá trình suy giảm nhận thức ở những người bị sa sút trí tuệ, Alzheimer,.... Do đó việc cung cấp đủ nước vô cùng quan trọng cho những người đang mắc phải các tình trạng này. Loại đồ uống hỗ trợ hydrat hóa có chứa nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin E, cùng với axit folic, canxi, magiê và kali, cộng với flavonoid từ chiết xuất trà xanh đã khử caffein nên rất có lợi cho sức khỏe não bộ.
Nước cam nguyên chất
Uống nước cam nguyên chất chứa nhiều flavonoid, vitamin C, thiamin và vitamin B6 rất có lợi cho sức khỏe não bộ.
Nước kefir
Thức uống này kết hợp nấm sữa kefir cùng sữa bò, dê… Do đã được lên men nên sữa chua kefir phù hợp với những người gặp tình trạng không dung nạp lactose.
Nước kefir có sự da dạng của men vi sinh hơn so với trà kombucha nên ngoài tác dụng cung cấp lợi khuẩn cho hệ vi sinh đường ruột chúng còn làm giảm sự phát triển của một số loại tế bào ung thư, hỗ trợ chống lại ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư máu, phòng ngừa sự phát triển của bệnh Alzheimer
Trà kombucha (trà lên men)
Kombucha là một loại trà lên men được làm bằng cách lên men trà đen hoặc xanh với vi khuẩn và nấm men. Trà Kombucha có một chút bọt sủi, đó là do khí được tạo ra khi vi khuẩn lên men đường được thêm vào trà. Trong quá trình trà kombucha lên men chúng giải phóng ra một lượng lớn probiotic tồn tại và nuôi dưỡng chúng theo dạng lỏng. Trà lên men còn giàu polyphenol và axit axetic nên có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây hại và giúp củng cố lợi khuẩn cho cơ thể từ đó cải thiện bệnh Alzheimer. Bởi vi khuẩn có hại trong hệ vi sinh đường ruột có thể tạo ra các peptide amyloid, có thể xâm nhập vào máu do tính thấm của ruột tăng lên. Những peptide này sau đó có thể vượt qua hàng rào máu não và tích tụ amyloid trong não, làm trầm trọng thêm bệnh Alzheimer.
Nước chanh lên men Lactose
Nước chanh lên men Lactose chứa nhiều lợi khuẩn cho đường ruột khi uống thường xuyên. Để tạo được loại đồ uống này người ta lên men nước chanh kết hợp với một số thành phần như Whey, đường, nước lọc,....Vì vậy, trong nước chanh lên men có chứa nhiều vi khuẩn đa dạng hoặc có cả men vi sinh hỗ trợ bổ sung nhiều lợi khuẩn tốt cho cơ thể, tốt cho đường ruột, phòng ngừa bệnh Alzheimer hiệu quả.
BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:
Ngăn ngừa bệnh Alzheimer nên ăn gì, kiêng gì hiệu quả?
Cân bằng vi khuẩn đường ruột giúp phòng ngừa sự phát triển bệnh Alzheimer
Hệ vi sinh đường ruột và bệnh Alzheimer có mối liên hệ như nào
Bổ sung thực phẩm giàu probiotic giúp cải thiện trí nhớ ở người mắc Alzheimer
Nguyên nhân, triệu chứng bệnh Alzheimer
Suckhoecuocsong.vn