Ngon lạ miệng với gân bò trộn cóc ăn hoài không chán

18/09/2017 15:05

Hướng dẫn cách làm món gân bò trộn cóc canh chua chua, giòn sần sật

Mùa cóc đến rồi sao các bạn không thử làm món gân bò trộn cóc ăn hoài không chán. Vị chua ngọt, giòn thơm của cóc kết hợp với gân bò tạo nên món ăn khiến bạn và gia đình khó có thể từ chối.

Nguyên liệu:

- Gân bò 500gr

- Cóc xanh: 3-4 quả

- Tỏi: 3 củ; ớt 3 quả; Gừng: 1 nhánh lớn

- Nước mắm: 2 muỗng canh

- Đường: 3-4 muỗng canh

- Rau răm 1 mớ

Chế biến:

Bước 1

Gân bò mua về rửa sạch với chút rượu, sau đó cuộn chặt và dùng dây bó lại. Cho vào nồi cùng chút gừng (thêm hồi quế cho thơm càng tốt), rồi luộc gân bò trong khoảng 2 tiếng. Đến khi chín giòn, vớt ra cho vào tô nước lạnh. Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2-3 tiếng. Đem gân bò thái lát mỏng vừa ăn.

Bước 2

Tỏi ớt gừng xay hoặc giã nhuyễn.

Bước 3

Cho nước mắm, đường và một cái nồi sau khi đun nước mắm tan đường, tắt bếp chờ phần nước mắm đường nguội bớt thì cho tỏi gừng ớt xay vào.

Bước 4

Cóc xanh thái lát miếng mỏng.

Bước 5

Cóc xanh, gân bò sau khi thái xong thì cho vào âu lớn. Cho tỏi ớt gừng đã xay vào. Tiếp theo là cho nước mắm đường vào. Trộn đều. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để cóc và gân bò ngấm gia vị.

Thành phẩm:

Nói đến gân bò, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến vị giòn sựt cực hấp dẫn của nó. Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán. Bạn có thể làm mỗi lần từ 0.5kg - 1kg rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh ăn trong khoảng 1 tuần gân bò vẫn cực giòn ngon nhé!

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Trí thức trẻ)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn