Mỳ Ý sốt bơ món ngon lạ miệng cho ngày đầu tuần

25/09/2017 14:33

Hướng dẫn cách làm món mỳ Ý sốt bơ

Chẳng cần phải chuẩn bị cầu kỳ, cách chế biến đơn giản, không dùng dầu chiên mà lại rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

100g tôm

100g mỳ Ý

1 quả bơ

80g sữa tươi

½ củ hành tây

Một ít muối

Cách làm:

Bước 1

Tôm luộc chín bóc bỏ vỏ, hành tây thái nhỏ, bơ bổ đôi tách bỏ vỏ và hạt rồi thái miếng nhỏ. Cho ½ lượng bơ vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi.

Bước 2

Xay nhuyễn hỗn hợp bơ sữa rồi đổ ra bát. Mỳ Ý luộc chín rồi xả với nước lạnh cho tơi.

Bước 3

Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho hành tây vào xào vài phút. Tiếp đó cho tôm vào xào chung. Đổ hỗn hợp bơ sữa và thêm chút muối vào đảo cùng.

Bước 4

Khuấy đều hỗn hợp rồi thêm mì Ý vào đảo đều.

Bước 5

Thêm phần bơ thái nhỏ còn lại vào đảo cùng cho quyện là xong.

Thành phẩm:

Để thêm phần hương vị cho món mỳ Ý quen thuộc thì sao bạn không thử ngay công thức mỳ Ý sốt tôm bơ trên đây nhỉ? Tuy cách chế biến không khác các công thức khác là mấy nhưng khi bạn cho thêm một trái bơ vào thì lại làm cho món ăn ngon ngậy hơn nhiều mà màu sắc món ăn cũng rất tươi tắn lắm ấy.

Nguồn: DGC 

Suckhoecuocsong.com.vn Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn