Muốn vịt không bị tanh vẫn giữ nguyên độ ngọt của thịt hãy làm theo cách này

14/05/2018 09:44

Hướng dẫn cách luộc thịt vịt không bị tanh vẫn giữ nguyên độ ngọt

Làm thế nào để luộc vịt không bị tanh mà vẫn giữ nguyên độ ngọt của vịt là điều khiến chị em khi vào bếp băn khoăn. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây ngay nhé để cùng chúng tôi tìm hiểu cách luộc vịt không hôi, mềm thịt và vẫn giữ nguyên màu sắc hấp dẫn ngay nhé.

Hướng dẫn cách chọn vịt ngon

Không nên chọn những con vịt còn quá non, thịt dễ bị nhão sau khi luộc, mà nó cũng không được săn chắc, tốn thời gian làm sạch. Mỏ của chúng sẽ to và mềm hơn rất nhiều so với vịt trưởng thành.

Thứ 2 không nên chọn những con quá béo, khi ăn sẽ rất ngậy mỡ dễ gây ngán. Không nên chọn vịt quá già, lúc luộc thịt sẽ bị dai, ăn không ngon, đặc điểm để bạn nhận diện chính là chúng có mỏ nhỏ và cứng. Thêm nữa, nếu bạn chọn phải vịt đang thay lông sẽ rất vất vả trong khâu làm sạch lông vịt đấy (nếu chỗ bán có làm sẵn cho mình thì về nhà bạn vẫn cần phải sơ chế lại để đảm bảo không còn sót lông).

Bạn nên chọn con nặng ký đã trưởng thành, bóp thử có cảm giác chắc thịt, sờ vào cảm nhận được lông mượt và mỏ của nó không quá to hay quá nhỏ, có độ vừa phải. Nhìn vào thấy được da cổ và da bụng dày, ức tròn, lông đã mọc đầy đủ.

Cách làm sạch lông và sơ chế vịt

Nếu bạn mua vịt đã được làm chỗ bán làm sạch tất cả thì khi về bạn chỉ cần sơ chế lại một lần nữa cho hết lông còn sót vì chưa hẳn người bán đã làm thật kĩ cho bạn.

Còn nếu bạn mua vịt nguyên con và còn nguyên lông, chưa cắt tiết thì đầu tiên bạn nên cắt tiết để lấy hết phần máu vịt ra. Khâu này chị em nào sợ có thể nhờ cánh đàn ông làm giúp mình nhé và nhớ là để cho máu chảy hết ra nha.

Tiếp đến chúng ta cần nhổ sạch lông vịt. Cho vịt đã cắt tiết vào một thau lớn, chế nước sôi vừa nấu vào, lật qua lật lại cho nước thấm đều vào da vịt. Dùng tay nhổ từng lớp lông dài, sau đó dùng nhíp để nhổ hết những sợi lông nhỏ, cứng, bám dai trên da. Một điều cần lưu ý là bạn nên nặn hết phần máu đen ở lỗ chân lông vì chúng cũng là nguyên nhân khiến cho thịt vịt bị hôi đấy.

Bạn nên làm sạch phần hậu môn, loại bỏ hết tĩ (phần màu vàng còn dính lại sau khi cắt hậu môn) vì nếu còn nó cũng gây ra mùi hôi nồng khó chịu. Bên cạnh đó, bạn nhớ lột bỏ phần lưỡi bẩn bên trong mỏ vịt nha. Sau đó, mổ bụng để lấy ruột và làm sạch bên trong rồi rửa sạch với nước.

Các bước trên đã xong, tiếp theo là khử mùi tanh của vịt. Dùng muối hột chà xát khắp bề mặt thịt, cả trong lẫn ngoài nhiều lần rồi rửa sạch. Sau đó, lấy gừng cắt lát chà tiếp lên thịt vịt y như đã làm với muối, để khoảng 1 phút và rửa lại lần nữa. Nếu bạn muốn đảm bảo vịt không còn một chút mùi tanh nào thì có thể dùng rượu, giấm gạo để rửa vịt nha, đảm bảo sẽ đánh bay hết mùi hôi luôn.

Mẹo luộc vịt ngon, hấp dẫn

Sau khi đã hoàn tất hết các công đoạn làm sạch vịt, bạn bắt tay vào tiến hành luộc vịt. Đây là một bước quan trọng để thịt vịt được ngon, thơm, mềm chắc.

Nguyên liệu cần có khi luộc thịt vịt gồm: vịt đã làm sạch, 1 củ gừng tươi đập dập (hoặc 1 củ gừng nướng), 1 củ hành khô nướng, 1 nhánh sả đập dập.

Bắt nồi nước lên bếp và đợi đến khi sôi hẳn cho con vịt vào (không nên cho vịt vào khi nước chưa sôi lăn tăn hoặc nước còn lạnh). Sau đó, cho gừng, sả đập dập, củ hành khô nướng vào luộc chung vì đây chính là những nguyên liệu giúp cho thịt cũng như nồi nước dùng được thơm hơn.

 Không nên đun lửa to mà chỉ nên dùng lửa vừa đến khi sôi thì hạ nhỏ lại. Sau khi luộc khoảng 15 phút, dùng đũa xiên thử xem thịt đã chín chưa và còn màu đỏ không. Nếu chưa thì tiếp tục luộc thêm 10 phút nữa để thịt chín hẳn nha.

 Khi thịt đã chín, nếu chưa ăn ngay, bạn có thể để vịt trong nồi đến khi ăn thì vớt ra. Còn muốn ăn nguội thì có thể lấy thịt ra, cho vào tô nước đá và vớt ra liền, như vậy da vịt sẽ giòn ngon hơn, phần thịt bên trong cũng chắc hơn.

Bước cuối cùng chỉ cần chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, bày ra dĩa, ăn kèm rau sống, chén nước mắm gừng bên cạnh và thưởng thức.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn