Mực sốt tương đậu nành mặn mặn ngọt ngọt cho bữa cơm chiều hấp dẫn
Hướng dẫn cách làm món mực sốt tương
Hãy bổ sung ngay hôm nay cho bữa cơm gia đình bạn để không còn đơn điệu với món mực sốt tương ngay nhé. Vị mặn mặn ngọt ngọt rất hợp khi ăn cùng với cơm trắng.
Nguyên liệu:
500g mực nhỏ
1 gốc hành
1 quả ớt
Vài tép tỏi
Gia vị: Tương đậu nành, dầu hào, muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Mực rửa sạch cho vào nồi luộc qua rồi vớt ra cho ráo nước.
Bước 2
Gốc hành và tỏi băm nhỏ, ớt thái lát. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành tỏi và ớt vào xào thơm sau đó thêm tương đậu nành vào.
Bước 3
Thêm mực và chút muối vào đảo chung cho thấm gia vị.
Bước 4
Thêm dầu hào và chút nước vào rim mực cho đến khi cạn bớt nước và sốt sánh lại là được. Cho mực ra đĩa, rắc chút rau mùi, hành lá thái nhỏ lên trên là xong.
Thành phẩm:
Mực sốt tương là món ăn làm nhanh mà lại mềm ngon. Từng miếng mực thấm đẫm tương đậu nành mặn mặn ngọt ngọt rất hợp khi ăn cùng với cơm trắng. Món ăn cũng làm cho bữa cơm nhà bạn tăng thêm hương vị.
Suckhoecuocsong.com.vn Nguồn: Blogsina