Mực sốt tương đậu nành mặn mặn ngọt ngọt cho bữa cơm chiều hấp dẫn

12/03/2018 11:01

Hướng dẫn cách làm món mực sốt tương

Hãy bổ sung ngay hôm nay cho bữa cơm gia đình bạn để không còn đơn điệu với món mực sốt tương ngay nhé. Vị mặn mặn ngọt ngọt rất hợp khi ăn cùng với cơm trắng. 

Nguyên liệu:

500g mực nhỏ

1 gốc hành

1 quả ớt

Vài tép tỏi

Gia vị: Tương đậu nành, dầu hào, muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Mực rửa sạch cho vào nồi luộc qua rồi vớt ra cho ráo nước.

Bước 2

Gốc hành và tỏi băm nhỏ, ớt thái lát. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành tỏi và ớt vào xào thơm sau đó thêm tương đậu nành vào.

Bước 3

Thêm mực và chút muối vào đảo chung cho thấm gia vị.

Bước 4

Thêm dầu hào và chút nước vào rim mực cho đến khi cạn bớt nước và sốt sánh lại là được. Cho mực ra đĩa, rắc chút rau mùi, hành lá thái nhỏ lên trên là xong.

Thành phẩm:

Mực sốt tương là món ăn làm nhanh mà lại mềm ngon. Từng miếng mực thấm đẫm tương đậu nành mặn mặn ngọt ngọt rất hợp khi ăn cùng với cơm trắng. Món ăn cũng làm cho bữa cơm nhà bạn tăng thêm hương vị.

Suckhoecuocsong.com.vn Nguồn: Blogsina

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn