Món thịt ba chỉ kho măng chua đậm đà cho bữa cơm chiều

17/04/2017 09:22

Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ kho khăng chua cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà

Không ngán như những món thịt kho thông thường mà là sự kết hợp giữa những miếng thịt thơm mềm cùng vị chua nhẹ của măng khiến bữa ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300g

- Măng chua: 350g

- Hành củ, muối, bột nêm, tiêu, đường, nước màu dừa (nước hàng), nước mắm.   

Thực hiện:

Bước 1: Thịt nên chọn phần ba chỉ để được ngon hơn. Thịt rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bóc vỏ. Ướp thịt với hành củ, bột nêm, tiêu, xíu đường và nước màu dừa. Để khoảng 25-30 phút cho thịt ngấm gia vị.   

Bước 3: Măng chua nên chọn phần củ giòn hơn. Măng cắt bỏ phần gốc già, rửa sạch, thái miếng, đem luộc khoảng 5 phút với chút muối. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.   

Bước 4: Măng cũng đem ướp riêng cùng chút gia vị, nước màu dừa khoảng 15 phút.   

Bước 5: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo săn lại, cho măng vào đảo cùng khoảng 3-5 phút. Sau đó cho thêm khoảng 1/2 bát con nước sôi cho se se mặt thịt, nêm gia vị cho vừa ăn.   

Kho nhỏ lửa đến khi thịt chín mềm, nước sánh lại, tắt bếp thêm 1/3 thìa nước mắm cho thơm, nêm nếm lại cho vừa ăn là được.   

Cho thịt ba chỉ kho măng chua ra đĩa rồi ăn nóng với cơm.

Thành phẩm:

Món heo kho măng chua khiến miếng măng mềm ngậy hơn còn miếng thịt heo thì hết hẳn vị ngấy vốn có.  Thịt heo mềm, măng thoảng vị chua nhẹ thấm gia vị đậm đà làm nên nét hấp dẫn đặc trưng của món thịt heo kho măng này. Thịt kho măng chua là một món ăn dễ làm và ngon. Đặc biệt, trong những ngày tiết trời đã chuyển sang hè thì một nồi thịt kho sẽ hâm nóng không khí bữa cơm gia đình bạn

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ kho măng chua đưa cơm cho cả nhà thưởng thức!

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo eva)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn