Món tai heo xào sả ớt hấp dẫn mọi nhà
Hướng dẫn chế biến món tai heo xào sả ớt
Theo các nghiên cứu mới đây cho thấy, thịt lợn có tác dụng rất tốt đối với bệnh tim và tiểu đường tuyp 2. Không chỉ vậy, thịt lợn còn rất giàu selen, thiamin (vitamin B1) rất tốt cho sức khỏe và ảnh hưởng tích cực đến kích thích tố PYY kiểm soát sự thèm ăn của con người.
Đặc biệt, với ưu điểm hàm lượng protein cao, thịt lợn được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày tại các quốc gia trên thế giới. Bước đầu nghiên cứu cho thấy, thịt lợn nạc cho protein cao, carbonhydrat thấp dẫn đến tối ưu hóa trọng lượng và giảm chất béo ở các bệnh nhân béo phì và tiểu đường tuýp 2.
Nguyên liệu:
– 1 tai heo khoảng 350g
– 6 tép sả
– Vài trái ớt
– 1 củ hành tím
– 3 tép tỏi
– 1 gói ngũ vị hương nhỏ
– Gia vị: đường, nước tương, nước mắm, bột ngọt.
Thực hiện:
Bước 1: Tai heo cạo, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín tới, vớt ra nhúng vào 1 chậu nước lạnh. (Mục đính việc này giúp cho tai giòn ngon hơn).
Bước 2:
- Sả bằm nhuyễn.
-Tai heo thái miếng vừa ăn.
- Hành tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Cho 1 thìa canh dầu vào chảo, đun cho tới khi dầu nóng già thì cho hành tỏi, sả, ớt, ngũ vị hương vào xào cho thơm.
Bước 4: Khi các nguyên liệu đã thơm thì cho tai heo vào xào với lửa nhỏ, nêm nước tương, bột ngọt, nước mắm, đường vừa ăn.
Bước 5: Tiếp tục xào thêm 3 phút cho các nguyên liệu quyện cùng nhau thì tắt bếp, lấy tai heo xào sả ớt ra đĩa.
Thành phẩm: Tai heo xào sả ớt với hương vị đậm đà, giòn sựt đặc trưng, ta có thể ăn cùng cơm trắng hay làm món nhậu cũng được. Hoặc ăn kèm cùng rau sống hoặc dưa leo, cà chua. Vị cay nồng của ớt kết hợp cùng mùi thơm của sả và ngũ vị hương quyện vào từng miếng tai heo thái nhỏ sẽ tạo thành món ăn rất hấp dẫn đối với bất cứ ai!
Mách nhỏ:
- Để làm cho tai lợn sạch hơn bạn nên dung rượi để rửa.
- Luộc tai lợn chín vừa phải không lên chin kĩ quá.
Món tai heo xào sả ớt hấp dẫn mọi nhà
Suckhoecuocsong.com.vn