Mì hải sản cay sự lựa chọn số 1 cho ngày đông lạnh giá
Cách làm món mì hải sản cay Hàn Quốc
Trên các bộ phim hay chương trình truyền hình về ẩm thực Hàn Quốc món mì cay hải sản xuất hiện khá nhiều khiến chúng ta muốn ăn ngay lập tức. Chẳng cần mất quá nhiều thời gian, công sức tìm món mì hải sản cay tại các quán ăn Hàn Quốc chúng ta cũng có thể tự làm ngay tại nhà món ngon tuyệt vời này.
Nguyên liệu:
- 1/4 hành tây, 1/2 củ cà rốt, 1/2 quả bí ngòi, 100g bắp cải xanh, 3 cái nấm đông cô, 2 tép hành lá
- 100g thịt lợn (ba rọi) thái mỏng, 6 con nghêu, 5 con vẹm xanh đen, 6 con tôm, 100g mực
Gia vị: 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh dầu hạt cải, 1 muỗng canh nước tương, muối và tiêu, 1 lít nước dùng gà hoặc nước lọc
- 300g mì udon
Thực hiện:
Bước 1
Rửa sạch các loại rau đã chuẩn bị: Hành tây thái mỏng, cà rốt gọt vỏ thái khúc mỏng dài khoảng 4-5cm, bí ngòi cũng thái khúc mỏng dài như cà rốt, bắp cải thái mỏng. Nấm đông cô tươi thái miếng dài.
Bước 2
Rửa sạch con nghêu, vẹm xanh; tôm thì lột vỏ, bỏ đầu; mực thái khoanh tròn, thịt ba rọi thái mỏng dài.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho hành lá, gừng, ớt bột và nước tương vào xào trên lửa lớn.
Bước 4
Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho hành lá, gừng, ớt bột và nước tương vào xào trên lửa lớn.
Bước 5
Tiếp đó, cho nước dùng vào và đun sôi cho đến khi rau chín. Sau đó, cho lần lượt các loại hải sản vào: nghêu, vẹm, tôm và mực. Khi nước dùng sôi lên, con nghêu và vẹm mở ra thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 6
Đun nước sôi, cho mì vào nấu khoảng 2-3 phút thì vớt mì ra rổ, xả qua nước lạnh, để ráo.
Thành phẩm:
Khi ăn bạn lấy mì vào tô, múc nước dùng và các hải sản rau củ xếp lên là hoàn thành. Cọng mì dai mềm với các loại hải sản giòn ngọt quyện trong nước súp chua chua và cay cay, càng ăn càng ghiền, nhất là trong tiết trời se lạnh. Món mì sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức chúng cùng mới kim chi chua cay.
Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Afamily