Mát trời làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

08/02/2017 10:15

Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ đưa cơm thật tuyệt vời.

Nguyên liệu:

- 0,5 kg thịt ba chỉ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn

- 2 thìa cà phê riềng xay

- 3 muỗng cà phê mẻ

- ½ thìa cà phê mắm tôm

- 1/2 thìa cà phê bột nghệ

- 1 thìa cà phê đường

- 3 thìa cà phê dầu ăn

- 2 thìa cà phê hạt nêm

- 2 củ hành khô, bóc bỏ, băm nhỏ

   Thực hiện:

Bước 1: Thịt cho vào bát tô, thêm riềng, bột nghệ, mắm tôm, mẻ, đường, hành khô, dầu ăn, bột nêm.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu rồi ướp  thịt khoảng 30 phút.   

Bước 3: Xếp sẵn thịt thành lớp mỏng lên vỉ nướng, bên dưới là khay để khi nướng thịt chảy nước xuống.   

Bước 4: Bật lò nướng trước 10 phút, sau đó cho vỉ thịt nướng (có cả khay bên dưới) vào lò, nướng thịt ở nhiệt độ 200 độ C.

Thịt nướng chín bỏ ra khỏi lò rồi xếp lên đĩa. Thịt nướng riềng mẻ chấm kèm tương ớt sẽ rất ngon.  

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt nướng riềng mẻ!

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo eva)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn