Lưỡi heo trộn chua cay hấp dẫn ngày đầu tuần
Hướng dẫn cách làm món lưỡi heo trộn chua cay
Phần lưỡi heo rất được nhiều người ưa chuộng bởi nó được chế biến thành nhiều món ngon như lưỡi heo xào sả ớt, bún lưỡi heo, lưỡi heo xào chua ngọt,... Nhưng có một món được chế biến từ lưỡi heo rất được nhiều người ưa thích đó chính là lưỡi heo trộn chua cay.
Nguyên liệu:
Lưỡi heo 1 cái
Sả 4 cây
Gừng 1 củ
Hành tím 5 củ
Tỏi 5 tép
Ớt bột 1 muỗng cà phê
Đường trắng 3 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 5 muỗng cà phê
Rau 50 gr(Thơm)
Chanh 2 trái
Thực hiện
Bước1
Lưỡi heo mình bỏ muối vào rửa sạch lần 1, trụng qua nước sôi cạo sạch, bỏ muối vào rửa tiếp là sạch. Sả cắt khoanh tròn. Gừng và hành tím cắt lá để luộc lưỡi heo. Tỏi mình băm nhỏ để làm nước mắm. Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ. Chanh cắt khoanh tròn, mỏng.
Bước2
Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho hành tím và gừng cắt lát vào, cho lưỡi heo vào luộc cho chín. Khi lưỡi heo đã chín vớt ra cho vào nước đá để lưỡi heo được giòn hơn, ngon hơn. sau đó mình cắt ra từng miếng dày vừa ăn theo chiều ngang của lưỡi heo.
Bước3
Pha chế nước chấm: cho tất cả nguyên liệu : đường, nước mắm, bột ngọt, ớt bột ở trên cho vào chén quấy đều, tan hêt đường và bột ngọt là được. Sau đó cho tỏi và xả vào quấy lên lần nữa là xong.
Bước4
Cho lưỡi heo đã cắt vào cái tô, cho nước trộn vào trộn đều sau đó cho chanh và rau mùi vào trộn lại lần nữa là hoàn thành. Món ăn của mình đã xong rồi, chúc các bạn thành công nhé!
Thành phẩm:
Chỉ cần thay đổi cách làm một chút so với thông thường bạn có ngay món ăn hấp dẫn cho gia đình.
Lưu ý:
Để những mảng bám tróc dễ dàng thì phải trụng (trần) qua nước sôi, nhưng không được trụng lâu quá, mảng bám sẽ bám chặt vào lưỡi, khó cạo hơn.
Cách tốt nhất là bạn cho một ít nước sôi vào nồi rồi nhúng phần mặt lưỡi có mảng bám xuống trong vòng khoảng hai phút, vớt ra cho ngay vào nước lạnh rồi dùng dao cạo mạnh. Sau cùng, để hạn chế mùi tanh, rửa lưỡi lại với ít nước pha giấm hoặc dùng muối hột chà xát vào phần mặt lưỡi rồi rửa lại.
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)