Lễ hội đèn lồng khổng lồ lần đầu diễn ra ở Việt Nam

28/11/2016 14:38

lễ hội đèn lồng khổng lồ lần đầu tiên sẽ được tổ chức ở Hà Nội, kéo dài 51 ngày, giá vé vào cửa từ 50.000 đến 80.000 đồng.

Từng tổ chức thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới với hàng triệu lượt khách tham quan, lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam - Hàn Quốc 2016 sẽ lần đầu xuất hiện tại Hà Nội. Lễ hội tổ chức từ 17h ngày 3/12 đến 22/2/2017, tại trung tâm thương mại Leparc, Gamuda City (Yên Sở, Hoàng Mai). Giá vé vào cửa đối với người lớn là 80.000 đồng, trẻ em dưới 1m3 là 50.000 đồng và miễn phí với các bé dưới 80 cm.

Ảnh minh họa

Lễ hội sẽ chia thành 5 khu vực với các chủ đề hòa binh, tình yêu, hy vọng, khu giao lưu văn hóa Việt - Hàn và khu vui chơi dành cho trẻ em.

Các khu vực đều được thiết kế và trang trí bởi những chiếc đèn lồng với kích thước cao và dài từ 10 đến 30 m. Lễ hội đèn lồng năm nay cũng tái hiện cảnh vịnh Hạ Long - một trong những thắng cảnh nổi tiếng của đất nước cùng chủ đề 12 con giáp trong tín ngưỡng người Việt.

Ngoài ngắm đèn lồng, du khách cũng có thể tham quan các gian hàng mỹ phẩm, đồ ăn, quần áo. Trong đó có nhiều gian hàng sẽ giảm giá sâu để thu hút du khách.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vnexpress)

Các tin khác

Những lễ hội văn hóa đặc sắc tại Vũng Tàu

Đình Bia Bà: Địa danh tâm linh nổi tiếng tại La Khê, Hà Đông

Đền Voi Phục một trong tứ trấn linh thiêng thành Thăng Long

Những ngôi đền linh thiêng nổi tiếng tại Lào Cai

Độc đáo lễ hội rước 'ông Lợn' bằng kiệu của người dân xã La Phù

Độc lạ: Lễ hội 'Của quý' - Tàng thinh ngày rằm tháng giêng tại Lạng Sơn

Những Lễ hội khai mạc từ ngày mùng 6 Tết

Lễ hội đèn lồng khổng lồ lần đầu diễn ra ở Việt Nam

Cổ vật kỳ sự: Lớp men đồng bí ẩn trên bộ tượng Mật tông

Núi Bà Đen và truyền thuyết về Linh Sơn Thánh Mẫu