Làm thử đùi gà chiên sốt dầu hào theo phong cách Hàn Quốc cực ngon

23/06/2018 09:42

Hướng dẫn cách làm đùi gà chiên sốt dầu hào

Món đùi gà chiên sẽ ngon hơn nếu được chế biến theo cách mới lạ này. Đùi gà chiên vàng giòn hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, cay cay thích hợp làm món nhậu mới cho ông xã nhà bạn nữa đó.

Nguyên liệu:

 Đùi gà 4 cái

Bột bắp 350 gr

Dầu ăn 300 ml

Muối 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Rượu trắng 1 muỗng canh

Bột tỏi 1/4 muỗng cà phê

Bột hành tây 1/4 muỗng cà phê

 Bột gừng 1/4 muỗng cà phê

Phần sốt

Dầu hào 3 muỗng canh

Đường trắng 2 muỗng canh

Nước 1 muỗng canh

Rượu trắng 2 muỗng canh

Dầu mè 1 muỗng cà phê

Dầu olive 1 muỗng cà phê

Gừng băm 1 muỗng cà phê

Ớt băm 1 muỗng cà phê

Tỏi 4 tép

Ớt khô 3 trái

Mè trắng 1 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước1

Đùi gà rửa sạch, để ráo nước. Cho đùi gà vào tô lớn, ướp 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/4 muỗng cà phê bột tỏi, 1/4 muỗng cà phê bột hành, 1/4 muỗng cà phê bột gừng, mát xa cho gia vị thấm đều vào thịt và để tầm 15 phút cho thấm. Sau đó, lăn gà qua một lớp bột bắp, để ra dĩa. Cho 300ml dầu ăn vào chảo làm nóng, đợi đến khi dầu sôi thật sôi thì cho gà vào chiên vàng nhạt đều thì lấy ra để ráo dầu. 

Bước2

Trong lúc chiên gà chuẩn bị nước sốt: làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng dầu thực vật, ớt khô và tỏi vào xào thơm khoảng 30 giây. Thêm dầu ớt, dầu hào, rượu, đường, gừng băm, nước và tiêu vào đun sôi khoảng 3 - 4 phút thì tắt bếp.

Bước3

Cho gà vào chiên lần 2 khoảng 2 - 3 phút và chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì vớt ra để bớt dầu rồi cho tiếp vào chảo sốt, đảo cánh gà để nước sốt bám đều lên thịt tầm 4 phút thì tắt bếp.

Bước4

Gắp đùi gà ra dĩa và ăn kèm cơm nóng hoặc ăn không đều được.

Thành phẩm:

Đùi gà chiên sốt dầu hào theo phong cách Hàn Quốc cực ngon và hấp dẫn với gà được chiên vàng giòn hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, cay cay. Có thể dùng làm món ăn chơi hoặc ăn cùng cơm đều ngon hết nha.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn