Làm thử đùi gà chiên sốt dầu hào theo phong cách Hàn Quốc cực ngon
Hướng dẫn cách làm đùi gà chiên sốt dầu hào
Món đùi gà chiên sẽ ngon hơn nếu được chế biến theo cách mới lạ này. Đùi gà chiên vàng giòn hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, cay cay thích hợp làm món nhậu mới cho ông xã nhà bạn nữa đó.
Nguyên liệu:
Đùi gà 4 cái
Bột bắp 350 gr
Dầu ăn 300 ml
Muối 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Rượu trắng 1 muỗng canh
Bột tỏi 1/4 muỗng cà phê
Bột hành tây 1/4 muỗng cà phê
Bột gừng 1/4 muỗng cà phê
Phần sốt
Dầu hào 3 muỗng canh
Đường trắng 2 muỗng canh
Nước 1 muỗng canh
Rượu trắng 2 muỗng canh
Dầu mè 1 muỗng cà phê
Dầu olive 1 muỗng cà phê
Gừng băm 1 muỗng cà phê
Ớt băm 1 muỗng cà phê
Tỏi 4 tép
Ớt khô 3 trái
Mè trắng 1 muỗng cà phê
Thực hiện
Bước1
Đùi gà rửa sạch, để ráo nước. Cho đùi gà vào tô lớn, ướp 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/4 muỗng cà phê bột tỏi, 1/4 muỗng cà phê bột hành, 1/4 muỗng cà phê bột gừng, mát xa cho gia vị thấm đều vào thịt và để tầm 15 phút cho thấm. Sau đó, lăn gà qua một lớp bột bắp, để ra dĩa. Cho 300ml dầu ăn vào chảo làm nóng, đợi đến khi dầu sôi thật sôi thì cho gà vào chiên vàng nhạt đều thì lấy ra để ráo dầu.
Bước2
Trong lúc chiên gà chuẩn bị nước sốt: làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng dầu thực vật, ớt khô và tỏi vào xào thơm khoảng 30 giây. Thêm dầu ớt, dầu hào, rượu, đường, gừng băm, nước và tiêu vào đun sôi khoảng 3 - 4 phút thì tắt bếp.
Bước3
Cho gà vào chiên lần 2 khoảng 2 - 3 phút và chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì vớt ra để bớt dầu rồi cho tiếp vào chảo sốt, đảo cánh gà để nước sốt bám đều lên thịt tầm 4 phút thì tắt bếp.
Bước4
Gắp đùi gà ra dĩa và ăn kèm cơm nóng hoặc ăn không đều được.
Thành phẩm:
Đùi gà chiên sốt dầu hào theo phong cách Hàn Quốc cực ngon và hấp dẫn với gà được chiên vàng giòn hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, cay cay. Có thể dùng làm món ăn chơi hoặc ăn cùng cơm đều ngon hết nha.
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)