Làm món mực xiên nướng món ngon lý tưởng mùa World Cup
Hướng dẫn cách làm món mực xiên nướng
Tranh thủ vào bếp chế biến cho ông chồng yêu quý món mực xiên nướng lai rai cùng với bạn bè xem đá bóng. Thưởng thức từng miếng mực xiên nướng kèm theo vài li bia mát lạnh đảm bảo chồng bạn sẽ càng yêu bạn hơn đó.
Nguyên liệu:
1 con mực to
30ml dầu ăn
7ml nước tương
5ml rượu nấu ăn
30ml sốt nướng hải sản
5ml nước mắm
Một ít bột thì là
Thực hiện:
Bước 1
Mực rửa sạch, loại bỏ hết màng đen sau đó thái miếng vừa ăn. Cho mực vào bát, thêm rượu nấu ăn và nước mắm vào trộn đều, ướp 10 phút.
Bước 2
Xiên mực vào xiên tre. Cho sốt nướng hải sản vào bát, thêm dầu ăn, nước tương vào trộn đều.
Bước 3
Dùng cọ quét xốt vừa trộn lên từng xiên mực. Bọc khay nướng bằng giấy nhôm sau đó cho vào lò nướng làm nóng ở 220 độ C. Xếp từng xiên mực lên vỉ nướng rồi cho vào lò nướng.
Bước 4
Nướng mực ở 220 độ C, chế độ 2 lửa trong khoảng 8 phút thì lấy vỉ mực ra, quét thêm xốt nướng đã pha và rắc bột thì là lên trên. Cho vỉ mực trở lại lò nướng và nướng thêm 5 phút nữa là được.
Thành phẩm:
Từng miếng mực nướng giòn sần sật thấm đều gia vị sốt ăn vừa miệng vô cùng. Món ăn này rất thích hợp khi bạn thưởng thức cùng vài ly bia mát lạnh đó.
Suckhoecuocsong.com.vn(Nguồn Afamily)