Làm món mực xiên nướng món ngon lý tưởng mùa World Cup

29/06/2018 14:02

Hướng dẫn cách làm món mực xiên nướng

Tranh thủ vào bếp chế biến cho ông chồng yêu quý món mực xiên nướng lai rai cùng với bạn bè xem đá bóng. Thưởng thức từng miếng mực xiên nướng kèm theo vài li bia mát lạnh đảm bảo chồng bạn sẽ càng yêu bạn hơn đó.

Nguyên liệu:

1 con mực to

30ml dầu ăn

7ml nước tương

5ml rượu nấu ăn

30ml sốt nướng hải sản

5ml nước mắm

Một ít bột thì là

Thực hiện:

Bước 1

Mực rửa sạch, loại bỏ hết màng đen sau đó thái miếng vừa ăn. Cho mực vào bát, thêm rượu nấu ăn và nước mắm vào trộn đều, ướp 10 phút.

Bước 2

Xiên mực vào xiên tre. Cho sốt nướng hải sản vào bát, thêm dầu ăn, nước tương vào trộn đều.

Bước 3

Dùng cọ quét xốt vừa trộn lên từng xiên mực. Bọc khay nướng bằng giấy nhôm sau đó cho vào lò nướng làm nóng ở 220 độ C. Xếp từng xiên mực lên vỉ nướng rồi cho vào lò nướng.

Bước 4

Nướng mực ở 220 độ C, chế độ 2 lửa trong khoảng 8 phút thì lấy vỉ mực ra, quét thêm xốt nướng đã pha và rắc bột thì là lên trên. Cho vỉ mực trở lại lò nướng và nướng thêm 5 phút nữa là được.

Thành phẩm:

 Từng miếng mực nướng giòn sần sật thấm đều gia vị sốt ăn vừa miệng vô cùng. Món ăn này rất thích hợp khi bạn thưởng thức cùng vài ly bia mát lạnh đó.

Suckhoecuocsong.com.vn(Nguồn Afamily)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn